Dự báo thời tiết hôm nay 24/10 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho biết, Nam Bộ được dự báo sẽ có mưa giông trên diện rộng. Ngay chiều tối qua, TPHCM đã có mưa giông mạnh. Bắt đầu từ 15h ngày 23/10 thì chỉ là vài đốm mây sau đó mây phát triển khắp các quận huyện trung tâm sau đó lan sang cả phần phía đông của thành phố gây ra mưa to. 

Không riêng ở TPHCM mà chiều qua mây giông cũng đã phát triển gây mưa cho nhiều nơi khác. Tại Nam Bộ, Tây Nguyên, phía Nam Trung Bộ, các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa và Ninh Bình đều được dự báo sẽ có mưa trong hôm nay. Tuy nhiên tính chất và thời gian mưa sẽ khác nhau. 
 
Cụ thể từ Ninh Bình xuống đến Hà Tĩnh mưa rào từng lúc chủ yếu trong đêm 23 và rạng sáng nay 24/10 do gió Đông Nam đưa ẩm từ biển vào. Đến trưa nay hết mưa trời sẽ có những khoảng nắng nhẹ trở lại. Nhiệt độ cao nhất ở thủ đô Hà Nội và các thành phố ở Bắc Bộ sẽ dao động từ 31-33 độ. Các thành phố Thanh Hóa và Vinh ở khu vực Bắc Trung Bộ, nhiệt độ sẽ là 31-32 độ. 
 
Khu vực có mưa nhiều nhất cả nước sẽ là Tây Nguyên và Nam Bộ. Mưa diện rộng từ chiều đến đêm nay. Ngoài cảnh báo nhiều điểm có mưa vừa, mưa to thì giông sét và gió giật mạnh cũng rất dễ đi kèm. 
 
Về thời tiết biển, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau ra đến khu vực Nam Biển Đông bao gồm cả huyện đảo Trường Sa sẽ có mưa giông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh. Vùng biển các đảo Phú Quốc và Thổ Chu cũng có mưa giông, nguy cơ kèm theo lốc xoáy. Còn với vùng biển huyện đảo Hoàng Sa, mưa chỉ vài nơi, gió cấp 3-4, tầm nhìn xa trên 10km. 
 

Dự báo thời tiết VTV cho các vùng trên cả nước hôm nay 24/10: