Dự báo thời tiết hôm nay 24/9 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Dự báo thời tiết hôm nay, mưa lớn ở các tỉnh thành Trung Bộ đang dần qua cao điểm. Mưa sẽ chủ còn tập trung chủ yếu ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, số điểm mưa to chỉ cục bộ. Vì vậy, lũ trên hầu hết các song đều đang xuống. 

Trên sông Ngàn Sâu qua huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh, lũ đã đạt đỉnh trưa hôm qua và đang xuống chậm, phía hạ lưu qua huyện Vũ Quang thì lũ cũng đã đạt đỉnh vào đêm qua.
 
Cùng với Trung Bộ, mưa ở Nam Bộ cũng có xu hướng giảm. Mưa rải rác và thời gian mưa lùi về chiều tối, ít có điểm mưa lượng khá song vẫn cần đề phòng giông lốc, gió giật cục bộ ở vài nơi. 
 
Ở Bắc Bộ thì đêm qua và rạng sáng nay thì ở vùng đồng bằng và khu vực ven biển cũng sẽ có mưa do gió đông đưa ẩm từ biển thổi vào. Mưa rào ngắt quãng và lượng sẽ không quá lớn. Đến trưa nay thì mưa giảm, khu vực Đông Bắc Bộ và tại thủ đô Hà Nội trời sẽ nhiều mây còn ở phía Tây thì có nắng nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ. 
 
Về thời tiết biển, vùng biển từ Bình Thuận – Cà Mau ra khu vực nam Biển Đông bao gồm cả huyện đảo Trường Sa tiếp tục có mưa giông, gió mạnh cấp 5, giật cấp 6-8, biển động. Vùng biển huyện đảo Hoàng Sa gió cấp 4, cảnh báo có mưa giông đi kèm theo lốc xoáy. 
 
Xem bản tin thời tiết VTV hôm nay 24/9: