Dự báo thời tiết hôm nay 25/11 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Theo dự báo thời tiết từ Trung tâm khí tượng thủy văn, chiều qua không khí lạnh đã lan sang phía Tây Bắc Bộ. Tại tỉnh Lào Cai, nhiệt độ đã giảm mạnh tới 8-9 độ so với ngày trước đó. Chính bởi không khí lạnh ảnh hưởng vào ban ngày nên đường biến thiên nhiệt độ từ đêm hôm kia tới chiều qua tại Sa Pa gần như một đường đi ngang. 

Suốt 12 giờ đồng hồ mà mức nhiệt ổn định đều là 13 độ. Trời càng ngày càng rét sâu và cả một thị trấn chím trong màn sương. Đến chiều qua thì sương vẫn dày đến mức đứng cách 50m thì không thể quan sát thấy nhà thờ đá Sa Pa. Phải đến tối khi đèn lên thì khách du lịch mới nhận ra được vị trí của di tích này. Dù vậy do người dân nơi đây đã quen với cái rét vùng cao nên nhịp sống vẫn chưa bị xáo trộn nhiều.
 
Thời tiết hôm nay được dự báo rét sẽ tiếp tục được duy trì ở Sa Pa cũng như khắp Bắc Bộ. Nhiệt độ ngày đêm sẽ chênh lệch không nhiều. Thấp nhất đêm nay ở thị trấn Sa Pa cũng như các khu vực khác của miền núi sẽ là dưới 10 độ còn ban ngày từ 14-16 độ. Với khu vực đồng bằng thì nhiệt độ về đêm dao động là 15-16 độ còn ban ngày sẽ ở ngưỡng 19-20 độ. 
 
Ở Trung Bộ, gió Đông Bắc sẽ tiếp tục gây ra mưa vừa và mưa to cho khu vực từ Hà Tĩnh trở vào đến Quảng Ngãi trong hôm nay với lượng phổ biến là 50-100mm. Dự kiến đợt mưa này sẽ kéo dài cho đến tận cuối tháng 11. Vì thế nên nhiều khả năng lũ ở các sông từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi sẽ lên ở mức báo động 1-2. Ngoài nguy cơ gây ra ngập ở ven sông thì lũ quét và sạt lở đất cũng có thể xảy ra ở những khu vực vùng núi.
 
Về thời tiết biển, khu vực Bắc Biển Đông bao gồm cả huyện đảo Hoàng Sa sẽ tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Vùng biển của huyện đảo Trường Sa cũng như các đảo Phú Quốc, Thổ Chu thì thời tiết tốt, trời ít mưa, gió nhẹ và tầm nhìn xa trên 10km.
 

Dự báo thời tiết VTV hôm nay 25/11: