Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Chuỗi ngày mưa diện rộng ở khu vực phía Nam vẫn đang tiếp diễn. Ngay trong chiều này, ảnh radar đã quét được những khối mây giông từ phía Nam liên tục kéo tới gây mưa nhiều nơi ở khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên. Không chỉ đi kèm với gió giật, mưa còn đi kèm với các trận giông sét mạnh trong đó nơi sét đánh nhiều nhất hôm nay đó là khu vực Nam Tây Nguyên, khu vực Đông Nam Bộ và các tỉnh Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang, Bến Tre và Cà Mau. 

Hiện tượng giông sét vẫn có thể lặp lại trong 3 ngày tới vì khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đang trong giai đoạn mưa nhiều trên diện rộng. Khoảng thời gian có nguy cơ cao xảy ra giông sét là từ 11h-16h. Giông sét không chỉ gây nguy hiểm ở ngoài trời mà ngay ở trong nhà nếu không chú ý cũng có thể bị sét đánh. Tốt nhất người dân ở khu vực này nên đứng cách xa cửa sổ, cửa ra vào và các nơi ẩm ướt như buồng tắm. Chú ý rút phích cắm các loại thiết bị điện, ăng-ten tivi, đường dây điện thoại để tránh trường hợp sét đánh lan truyền. 
 
Trái ngược với Nam Bộ, Bắc Bộ lại đang bước vào đợt nắng nóng mới. Trời nắng mạnh sẽ khiến cho nhiệt độ ngày mai ở hầu hết các thành phố trong đó có thủ đô Hà Nội sẽ tăng lên là 34-35 độ. 
 
Trên biển thì tối qua đã có một vùng áp thấp mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực Bắc Biển Đông, cường độ mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới sẽ di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ 10km/h và gây ra thời tiết xấu, gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động cho khu vực phía Bắc Biển Đông.
 
Bên cạnh đó, khu vực giữa và Nam Biển Đông, hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng như khu vực Bình Thuận trở vào đến Kiên Giang cũng sẽ có mưa giông dễ đi kèm với lốc xoáy và gió giật mạnh. 
 
Xem bản tin dự bào thời tiết ngày 25/8: