Dự báo thời tiết hôm nay 25/9 - Ảnh minh họa (Nguồn:VTV)

Chiều tối qua, thủ đô Hà Nội đã hứng chịu một trận mưa giông lớn, nhiều điểm xối xả với lượng từ 20-30mm trong thời gian ngắn đã khiến cho nhiều tuyến phố bị ngập úng và giao thông cuối giờ chiều gặp nhiều khó khăn. 

Bắt đầu từ gần 17h00 ngày 24/9, một vùng mây đối lưu phát triển mạnh ở ngay khu vực trung tâm thành phố đã gây mưa lớn trong khoảng 1 tiếng đồng hồ sau đó ngớt dần. 
 
Dự báo thời tiết đêm 24 và rạng sáng ngày 25/9, mưa giông có thể lặp lại không chỉ ở Hà Nội mà cả ở các tỉnh thành khác ở khu vực Đông Bắc Bộ do gió đông hoạt động mạnh và dồn một lượng ẩm lớn từ biển vào trong đất liền. Lưu ý, vùng đồng bằng ven biển sẽ có những điểm mưa vừa mưa to. 
 
Đến trưa hôm nay mưa sẽ giảm nhanh. Ở thủ đô Hà Nội và các thành phố như Ninh Bình cũng như Hải Phòng trời sẽ chuyển nhiều mây, nhiệt độ cao nhất từ 29-31 độ. 
 
Với các thành phố ở phía Tây Bắc Bộ thì trời có nắng nhưng nhiệt độ cũng không vượt quá 31 độ. Không khí mùa thu dịu mát rất thích hợp cho các gia đình nghỉ ngơi ngày cuối tuần. 
 
Ở Bắc Trung Bộ dự báo mưa cũng sẽ xảy ra nốt đêm 24/9, số điểm mưa vừa mưa to cũng chỉ cục bộ. Vì vậy, nước lũ trên các sông tiếp tục xuống. Đến trưa nay 25/9, mưa dứt hẳn trời sẽ chuyển nhiều mây. Nhiệt độ tại các thành phố như Thanh Hóa, Vinh và Hà Tĩnh sẽ từ 29-30 độ, trời mát mẻ cả ngày.
 
Về thời tiết biển, khu vực vịnh Bắc Bộ đêm 24/9 sẽ có mưa giông đi kèm với hiện tượng lốc xoáy và gió giật mạnh. Với vùng biển huyện đảo Hoàng Sa cũng có mưa rải rác, tầm nhìn xa giảm xuống từ 4-10km. 
 
Ngược lại ở huyện đảo Trường Sa, thời tiết hôm nay tốt hơn khi gió giảm xuống cấp 4-5, mưa xảy ra ở vài nơi. 
 
Dự báo thời tiết VTV hôm nay 25/9: