Dự báo thời tiết hôm nay 26/10 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho hay, hầu khắp các tỉnh thành từ Quảng Trị trở ra Bắc Bộ gồm cả thủ đô Hà Nội ngày hôm qua đã có mưa, thậm chí có lúc có mưa nặng hạt kèm theo gió mạnh. Mưa lớn khiến giao thông biểu chiều tại thủ đô gặp trở ngại do mưa và tắc đường. 

Bên cạnh đó, giao thông hàng không cũng bị ảnh hưởng. Trưa hôm qua, một chuyến bay từ Phú Quốc ra sân bay Nội Bài (Hà Nội) đã tiếp cận hụt đường băng do gặp phải mưa giông mạnh, tầm nhìn giảm thấp nên máy bay đã buộc phải bay ngược lên và bay vòng chờ ở trên bầu trời. Phải mất tới 15 phút sau khi mưa giảm, máy bay mới có thể hạ cánh an toàn. 
 
Mưa từng đợt trong ngày như vậy xuất phát là từ lớp gió Đông Nam dày từ mặt đất lên đến độ cao là 5000m đã đưa một lượng ẩm lớn vào trong đất liền. Hệ thống này thì vẫn sẽ gây mưa giông rải rác trong đêm 25 và sáng ngày 26/10 cho Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa – Quảng Trị. 
 
Dự báo từ trưa nay gió ẩm yếu đi, mưa giảm nhanh và trời có lúc nắng nhẹ trở lại. Nhiệt độ ở tại thủ đô Hà Nội và các thành phố ở Bắc Bộ dao động trong khoảng từ 29-31 độ, thời tiết mát mẻ.Ở Trung Bộ, các thành phố từ Thanh Hóa – Đồng Hới thì mức nhiệt sẽ không vượt quá 30 độ. 
 
Trong khi đó ở phía Nam thì mưa sẽ tiếp diễn trong chiều và tối nay ở khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ. Mưa vừa, mưa to sẽ tập trung ở ven biển Tiền Giang, Cà Mau đến Kiên Giang. Trong cơn mưa có thể đi kèm các hiện tượng thời tiết cực đoan như giông sét, gió giật. 
 
Về thời tiết biển, các vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang ra đến huyện đảo Trường Sa tiếp tục cảnh báo mưa giông kèm theo cả lốc xoáy. Vùng biển huyện đảo Hoàng Sa gió cấp 4, mưa vài nơi và tầm nhìn xa trên 10km.
 

Bản tin dự báo thời tiết VTV cho các vùng trên cả nước hôm nay 26/10: