Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Khắp miền Bắc và thủ đô Hà Nội đang trải qua đợt nắng cuối hè với cái nắng chang chang, nóng rát khi ở lâu ngoài trời vào buổi trưa. Nóng lần này là do khối áp cao cận nhiệt, những luồng gió khô thổi từ lục địa xuống đã xua hết mây, trời nắng gắt nhưng không nóng hầm hập cả ngày như nắng ở vùng thấp phía Tây. 

Thời gian đợt nóng này cũng không kéo dài và mức nhiệt cũng không quá gay gắt. Nhiệt độ ở thủ đô Hà Nội và các thành phố khác ở miền Bắc sẽ dao động trong khoảng từ 34-36 độ. 
 
Từ chiều tối nay, thời tiết sẽ xoay chuyển khi một khối khí mát tràn về sẽ gây ra mưa giông cho vùng núi phía Bắc sau đó sẽ lan rộng xuống cả vùng đồng bằng. Mưa làm hạ nhiệt nhưng sau những ngày nóng rất dễ xảy ra các hiện tượng như giông lốc, sấm sét hay gió giật mạnh. Bên cạnh đó cũng cần cảnh giác với lũ quét, sạt lở đất đá ở các vùng đồi núi đặc biệt là ở các tỉnh như Quảng Ninh, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Lai Châu hay Sơn La. 
 
Ở Trung Bộ, hôm nay mưa sẽ chỉ xảy ra rải rác về chiều tối, ban ngày trời nắng nhiều và khá nóng vào buổi trưa. Nhiệt độ cao nhất ở các thành phố thuộc khu vực này trong khoảng từ 32-35 độ. 
 
Về tình hình thời tiết biển, vùng áp thấp ở phía Đông của đảo Hải Nam – Trung Quốc tiếp tục gây ra mưa giông, gió mạnh cấp 5-6, giật cấp 8 cho khu vực Bắc Biiển Đông. Tại huyện đảo Hoàng Sa, gió thổi ở cấp 4-5, trời có mưa giông kèm theo lốc xoáy. Vùng biển từ Bình Thuận – Cà Mau ra tới ngoài khơi Nam Biển Đông bao gồm cả huyện đảo Trường Sa có gió cấp 5, giật cấp 6-7, trời có mưa giông và lốc xoáy. 
 
Xem dự báo thời tiết hôm nay 26/8: