Dự báo thời tiết hôm nay 26/9 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Dự báo thời tiết ngày 28/9

Mưa giông hiện đang bao phủ nhiều tỉnh thành trong khu vực Thanh Hóa – Hà Tĩnh và đồng bằng Bắc Bộ. Vì đây là khu vực chịu sự chi phối của đới gió đông. Dù cường độ gió có phần giảm bớt so với những ngày trước nhưng vẫn đủ lực để đẩy ẩm từ biển vào trong đất liền tạo mây.

Dự báo thời tiết trong tối và đêm 25/9 thì khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ tiếp tục có những cơn mưa rào bất chợt. Lượng mưa không quá lớn nhưng vẫn cần phải đề phòng với nguy cơ kèm theo gió giật và giông sét. 
 
Theo trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn quốc gia thì đến hôm nay mưa sẽ giảm hẳn. Dự báo đến trưa và chiều trời còn có thể hửng nắng. Về nhiệt độ tại các thành phố Vinh, Thanh Hóa, thủ đô Hà Nội cùng với thành phố Hải Phòng, Sơn La, Điện Biên Phủ sẽ dao động từ 29-32 độ. 
 
Về thời tiết biển, ngoài khơi huyện đảo Hoàng Sa sẽ có mưa rải rác, tầm nhìn giảm xuống từ 4-10km trong cơn mưa. Với huyện đảo Trường Sa thì ngoài mưa giông cảnh báo còn có thể xảy ra gió giật và lốc xoáy trong cơn mưa. 
 
Hiện nay ở ngoài khơi phía Đông Bắc của đảo Luzon, Philippines đang tồn tại một cơn bão có tên quốc tế là bão Megi. Dự báo trong 24-48 giờ tới, bão sẽ có hướng di chuyển về hướng đảo Đài Loan – Trung Quốc. 
 
Dù ít có khả năng ảnh hưởng trực tiếp tới thời tiết đất liền nước ta nhưng với hướng di chuyển như vậy thì từ đêm nay, dự báo bão Megi sẽ gây gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9 cho vùng biển Đông Bắc của biển Đông. 

Xem bản tin thời tiết VTV hôm nay 26/9: