Dự báo thời tiết hôm nay 27/10 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho hay, thời tiết miền Bắc hôm qua đã nhanh chóng thay đổi khi gió ẩm suy yếu. Mưa chỉ còn xuất hiện vài nơi và thay vào đó là trạng thái nắng nhẹ. 

Nhiều thành phố nhiệt độ buổi trưa đã tăng từ 4-7 độ so với hôm kia lên mức 31-32 độ. Thời tiết hôm nay được dự báo nắng sẽ còn mạnh hơn. Tại thủ đô Hà Nội, TP Hải Phòng, Lào Cai và Sơn La, nhiệt độ cao nhất hôm nay sẽ đều là 33 độ. 
 
Nắng cũng sẽ trải đều hầu khắp các vùng biển bao gồm huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Hôm nay, thời tiết ở các khu vực trên đều tốt với tầm nhìn xa trên 10km, gió duy trì cấp 3-4. 
 
Thời tiết xấu trên biển thu hẹp về khu vực từ Cà Mau đến Kiên Giang bao gồm cả đảo Phú Quốc và đảo Thổ Chu. Tại đây mưa rải rác đi kèm với các cảnh báo về lốc xoáy và gió giật. 
 
Từ ngày 30/10 thì miền Bắc trời sẽ lạnh về đêm và sáng sớm. Nhiệt độ thấp nhất là từ 20-22 độ, vùng núi có nơi 17-19 độ. Đây được nhận định là đợt không khí lạnh có cường độ mạnh nhất kể từ đầu năm. Những diễn biến cụ thể của đợt không khí lạnh này sẽ được chúng tôi cập nhật trong các bản tin dự báo thời tiết tiếp theo.
 

Bản tin dự báo thời tiết VTV cho các vùng trên cả nước hôm nay 27/10: