Dự báo thời tiết hôm nay 27/9 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Do chịu ảnh hưởng của trường phân kỳ ở rìa xa phía Tây hoàn lưu cơn bão Megi đang hoạt động ngoài biển Đông nên các tỉnh phía Bắc trong hôm nay chưa có sự thay đổi. Dự báo thời tiết trong ngày trời ít mây và nắng nhiều, nhiệt trưa chiều sẽ phổ biến từ 32-34 độ. 

Sau đó từ ngày 28-29/9, thời tiết trên khu vực sẽ có đôi chút chuyển biến. Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh lục địa phía Bắc tăng cường nên Bắc Bộ trời sẽ chuyển nhiều mây, dự báo có mưa rào rải rác tập trung ở các tỉnh vùng núi, nền nhiệt độ sẽ giảm nhẹ. Riêng các tỉnh trung du và đồng bằng Bắc Bộ thì mưa xảy ra không nhiều. Tuy nhiên tình trạng nhiều mây trở lại cũng khiến nhiệt độ giảm hơn kể từ ngày 29 sang đến ngày 30/9. 
 
Rãnh áp thấp mờ còn đi qua miền trung nên hai ngày vừa qua ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ vẫn còn có mưa giông rải rác trong khoảng chiều tối và đêm. Dự báo trong 3 ngày tới thì rãnh áp thấp sẽ suy yếu hẳn, do vậy thời tiết miền Trung phổ biến với nắng ráo gián đoạn trong ngày cùng mức nhiệt trưa chiều dao động từ 32-34 độ. 
 
Dự báo đến khoảng chiều tối mây giông kéo đến sẽ gây mưa cục bộ ở vài nơi tại Trung và Nam Trung Bộ. Rất may khi mưa chỉ diễn ra đoạn ngắn nên không ảnh hưởng nhiều tới các hoạt động sản xuất của bà con. 
 
Cơn bão Megi xu hướng di chuyển vào phía Đông Bắc của biển Đông, vì vậy cường độ gió Tây Nam trên các tầng được dự báo có xu hướng hoạt động mạnh dần. Do đó nên 2-3 ngày tới cường độ mưa tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có khả năng tăng hơn về cuối ngày với một vài điểm có thể diễn ra mưa vừa đến mưa to và giông.
 
Ngoài ra mưa giông trong giai đoạn này cũng tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan đi kèm nên chúng ta nên cẩn trọng và có biện pháp phòng tránh. Đặc biệt mưa lớn có thể gây ngập lụt ở các vùng trũng, thấp ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, người dân cần hết sức chú ý. Nhiệt độ cao nhất trong ngày được dự báo ở dưới 31 độ tại Tây Nguyên và dưới 33 độ ở Nam Bộ. 
 
Trên biển, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão Megi nên trong dự báo thời tiết hôm nay và đến ngày mai, phía Đông Bắc của khu vực Bắc biển Đông có gió mạnh cấp 8-10, vùng gần tâm bão đi qua cấp 11-13, giật cấp 15-16, biển động dữ đội. Ngoài ra ở vùng biển từ Bình Thuận – Cà Mau, vùng biển Tây và khu vực Nam Biển Đông vẫn còn có mưa giông tiếp diễn nên cần hết sức lưu ý đề phòng hiện tượng lốc xoáy và gió giật có thể xảy ra trong cơn giông.
 
Xem bản tin thời tiết VTV hôm nay 27/9: