Thời tiết hôm nay sẽ có mưa ở nhiều nơi trên cả nước (Nguồn: VTV)

Sáng sớm Chủ nhật thì hầu khắp các tỉnh thành Bắc Bộ vẫn khá nhiều mây. Khu vực Sơn La, Hòa Bình trở sang vùng đồng bằng trong đó có thủ đô Hà Nội có mưa vừa, mưa to, bầu không khí sẽ trở nên mát mẻ. Nhiệt độ hiện tại là khoảng 26 độ C. Dự báo trạng thái nhiều mây có nơi có mưa sẽ còn duy trì trong cả ngày hôm nay ở Bắc Bộ, vì thế mà nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội và các thành phố như Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên Phủ và Sơn La sẽ không quá cao trong khoảng 30-33 độ. 

Ở Bắc Trung Bộ, thời tiết khá tương đồng với khu vực miền Bắc khi trời nhiều mây và có lúc có mưa rào. Nhiệt độ các thành phố từ Thanh Hóa – Vinh sẽ không quá 33 độ trong khi các thành phố từ Đống Hới, Thừa Thiên Huế xuống đến Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang trong ngày trời nắng và khá nóng với mức nhiệt từ 34-35 độ. Về chiều tối, trời có khả năng chuyển mưa, cảnh báo giông lốc và sấm sét. 
 
Tây Nguyên vẫn đang trong giai đoạn mưa nhiều, vì thế ngày nào cũng có mưa giông. Nhiều nơi đo được lượng mưa là hàng chục mm, thậm chí tại tỉnh Đăk Lăk đã có những điểm mưa đặc biệt lớn lên tới từ 148-200mm. Mùa mưa cũng là mùa thác đổ ở Tây Nguyên. Cảnh đẹp hùng vĩ sẽ giúp phát triển du lịch tuy nhiên đi kèm với đó là những vấn đề khi mưa xuống sẽ khiến đường xá trơn trượt, các mỏm đá hay lối đi ven thác cũng trở nên khó đi và dễ ngã hơn. 
 
Cảnh báo thời tiết mưa giông, gió giật mạnh và sấm sét cũng được đưa ra cho khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ khi mà dự báo mưa đang có xu hướng tăng dần lên do đới gió Tây Nam hoạt động mạnh. Mưa sẽ rải rác vào chiều tối và có nơi mưa vừa đến mưa to. Ban ngày thời tiết sẽ có nắng mưa đan xen. Nhiệt độ ở TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ sẽ ở mức 34 độ, các nơi khác đều từ 33 độ trở xuống. 
 
Vùng biển Bắc vịnh Bắc Bộ sẽ có mưa giông rải rác và nguy cơ xảy ra cả lốc xoáy và gió giật mạnh. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực Nam Biển Đông và huyện đảo Trường Sa, dự báo mưa giảm còn một vài nơi và gió là cấp 5. Huyện đảo Hoàng Sa thì gió yếu hơn ở mức cấp 4, mưa giông rải rác và tầm nhìn xa giảm xuống từ 4-10km.