Dự báo thời tiết hôm nay 28/9 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Dự báo thời tiết ngày 30/9

Khắp Tây Nguyên và Nam Bộ đang trong những ngày mưa nhiều do gió Tây Nam hoạt động mạnh. Theo dự báo thời tiết mới nhất thì mưa diện rộng sẽ tiếp tục diễn ra trong đêm 27/9 và chiều ngày 28/9. Nhiều điểm ở phía Nam Tây Nguyên và khu vực miền Đông Nam Bộ vẫn có mưa vừa, mưa to cảnh báo giông lốc sấm sét và cả gió giật mạnh cũng dễ xảy ra.

Ở Bắc Bộ sau một ngày nắng gắt và nóng thì khả năng đến rạng sáng nay trời sẽ chuyển nhiều mây, vùng núi có mưa rào rải rác. Trong cơn mưa không loại trừ khả năng đi kèm với hiện tượng giông sét. Đến trưa nay thì cả Bắc Bộ cường độ nắng sẽ giảm bớt, nhiệt độ sẽ giảm khoảng 2 độ. Nhiệt độ cao nhất ở tại thủ đô Hà Nội, thành phố Hải Phòng, Lạng Sơn, Lào Cai, Điện Biên Phủ và Sơn La ở mức từ 30-33 độ, chỉ riêng thành phố Ninh Bình có thể lên 34 độ. 
 
Về diễn biến bão Megi, lúc này nó đang quét qua đảo Đài Loan, Trung Quốc và dự báo thì siêu bão này sẽ hướng về phía tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc. Trong quá trình di chuyển, hoàn lưu bão Megi tiếp tục gây thời tiết xấu cho vùng biển phía Đông Bắc của biển Đông, gió mạnh cấp 8-10, vùng gần tâm bão cấp 11-12, giật cấp 13-14, biển động dữ dội.
 
Cảnh báo vùng nguy hiểm với các ngư dân trên vùng biển Đông Bắc biển Đông là phía Bắc của vĩ tuyến 22 và phía Đông của kinh tuyến 117. Ngoài ra thì vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực nam Biển Đông bao gồm cả huyện đảo Trường Sa cũng sẽ có mưa giông đi kèm với lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. Với huyện đảo Hoàng Sa thì gió cấp 3-4, trời nắng và tầm nhìn xa trên 10km. 

Xem bản tin thời tiết VTV hôm nay 28/9: