Dự báo thời tiết hôm nay 29/11 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Dự báo thời tiết hôm nay 30/11

Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho hay, bão số 9 sau khi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới đã yếu thêm thành một vùng áp thấp vào chiều qua. Dù cường độ sẽ tiếp tục giảm nhưng từ đêm nay hoàn lưu của vùng áp thấp vẫn có thể kết hợp với không khí lạnh tăng cường gây mưa lớn trở lại cho nhiều tỉnh thành ở khu vực Trung Bộ. 

Dự báo mưa có thể kéo dài đến ngày 2/12 với vùng mưa trải dài từ khu vực Đà Nẵng đến tận Khánh Hòa. Trong đó các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên sẽ là trọng tâm mưa của đợt này. Đây cũng là nơi có thể xuất hiện một đợt lũ. Đỉnh lũ trên các sông ở khu vực Quảng Ngãi – Bình Định và phía Bắc của Phú Yên có khả năng lên mức báo động 2-3. Còn lại một số sông khác sẽ lên từ báo động 1-2. Ngoài ra cũng cần đề phòng với các hiện tượng như lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng thấp thuộc khu vực từ Quảng Nam đến Phú Yên. 
 
Trở ra Bắc Bộ, dự báo vẫn có sự khác biệt về thời tiết giữa ngày và đêm. Nếu như đêm qua và rạng sáng nay trời rét, nhiệt độ thủ đô Hà Nội và các thành phố đều không nơi nào vượt quá mức nhiệt 16 độ thì theo dự báo thời tiết hôm nay, nắng ấm sẽ xuất hiện và nhiệt độ sẽ đồng loạt tăng nhanh. Hầu hết các tỉnh thành Bắc Bộ sẽ phổ biến ở mức nhiệt từ 24-27 độ. 
 
Về thời tiết biển, Bắc Biển Đông gồm cả huyện đảo Hoàng Sa tiếp tục có mưa giông rải rác, cảnh báo có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Huyện đảo Trường Sa thì thời tiết tốt hơn, mưa giông vài nơi và gió ở đây cấp 4. Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang, đảo Phú Quốc và đảo Thổ Chu, gió cấp 3-4, biển êm nhưng trời có mưa giông rải rác, tấm nhìn xa ở đây giảm xuống từ 4-10km. 
 

Dự báo thời tiết VTV hôm nay 29/11: