Dự báo thời tiết hôm nay 3/10 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Bắc Bộ đang trong chuỗi ngày nắng thu. Dự báo thời tiết nắng sẽ còn kéo dài hết hôm nay và cùng với đó là độ ẩm trong không khí cũng sẽ được cải thiện. Lý do là bởi gió đông bắc khô yếu đi không còn giữ cường độ như những ngày trước nữa.. Độ ẩm cụ thể sẽ tang lên từ 5-6%. Hầu khắp các thành phố ở khu vực Bắc Bộ hôm nay đều sẽ có độ ẩm trên 60%. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 30-32 độ, chỉ riêng thủ đô Hà Nội và thành phố Ninh Bình là 33 độ. 

Với khu vực Trung Bộ thì khởi đầu tuần mới thời tiết sẽ nắng vừa phải. Nhiệt độ cao nhất ở các thành phố từ Thanh Hóa trở vào đến Phan Thiết sẽ là từ 30-32 độ cộng thêm một chút gió biển thổi nhẹ tạo nên không khí thoáng đãng và dễ chịu. 
 
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết hôm nay được dự báo sẽ tồn tại 2 trạng thái khác nhau. Buổi sáng van trưa sẽ là nắng mây đan xen, nhiệt độ từ 29-32 độ. Về chiều tối, trời nhiều khả năng sẽ chuyển mưa giông ở nhiều nơi. Cảnh báo có thể kèm theo tố lốc và gió giật mạnh. 
 
Mưa giông đi kèm với lốc xoáy và gió giật mạnh là dạng thời tiết cũng được cảnh báo sẽ xảy ra ở nhiều vùng biển nước ta như vùng biển từ Bình Thuận – Cà Mau, Cà Mau – Kiên Giang, khu vực giữa và nam biển Đông bao gồm cả huyện đảo Trường Sa. Riêng ngoài khơi huyện đảo Hoàng Sa, gió cấp 3-4, mưa rải rác van tầm nhìn xa giảm xuống 4-10km trong mưa.
 

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước ngày 3/10:

 
Tây Bắc Bộ: Đêm mưa giông vài nơi, nhiệt độ từ 22-33 độ. 
 
Đông Bắc Bộ: Đêm mưa rào vài nơi, nhiệt độ từ 23-33 độ.
 
Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Mưa giông vài nơi, nhiệt độ từ 23-32 độ. 
 
Đà Nẵng – Bình Thuận: Mưa giông vài nơi, nhiệt độ từ 23 -32 độ.
 
Tây Nguyên: Mưa giông rải rác, cảnh báo tố lốc đi kèm. Nhiệt độ từ 21-30 độ.
 
Nam Bộ: Mưa giông rải rác, cảnh báo tốc lốc. Nhiệt độ từ 24-32 độ.
 
Hà Nội: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ từ 24-33 độ.
 
TP. Hồ Chí Minh: Chiều tối và đêm có mưa giông. Nhiệt độ từ 25-32 độ.
 

Xem bản tin thời tiết VTV hôm nay 3/10: