Dự báo thời tiết hôm nay 30/11 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho hay, những làn hơi lạnh đang bổ sung xuống nước ta với hướng lệch Đông đã làm cho trời của Bắc Bộ nhiều mây và duy trì cảm giác rét cả ngày lẫn đêm. 

Đặc biệt lưu ý ở vùng núi nhiệt độ về đêm hạ xuống rất thấp. Như ở các huyện Đồng Văn, Sa Pa và TP. Lạng Sơn, đêm qua mức nhiệt chỉ là từ 7-8 độ trời rét cóng. Dự báo thời tiết rét sâu như vậy sẽ còn kéo dài nên bà con ở miền núi cần chủ động các biện pháp giữ ấm cơ thể để bảo vệ sức khỏe. 
 
Còn ở thủ đô Hà Nội và các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng, Lào Cai và Sơn La, đêm qua cũng khá rét với nền nhiệt độ từ 14-16 độ. Sang đến hôm nay thì trời sẽ nhiều mây có lúc hửng nắng và nhiệt độ cao nhất ở các thành phố sẽ phổ biến từ 21-23 độ. 
 
Gió lạnh đêm qua dồn thêm xuống Trung Bộ lại kết hợp với nhiễu động gió Đông thì sẽ khiến cho cường độ mưa tăng lên. Khả năng hai ngày tới sẽ là thời điểm mưa lớn nhất của đợt. Mưa vừa và mưa to diện rộng từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa trong đó trọng tâm mưa lớn sẽ là Quảng Nam đến Phú Yên với lượng từ 50-150mm mỗi ngày. 
 
Với đặc thù sông suối ở Trung Bộ thường là ngắn và dốc thì chỉ cần mưa lớn dồn dập trong vòng 6 giờ đồng hồ là có thể xuất hiện lũ. Cảnh báo từ hôm nay, mực nước trên các sông từ Quảng Nam – Phú Yên sẽ lên với đỉnh lũ đạt từ báo động 1-3. Ngoài nguy cơ gập ngập ở vùng trũng thấp thì lũ quét và sạt lở đất cũng sẽ dễ xảy ra ở vùng khu vực vùng núi. 
 
Không khí lạnh tăng cường sẽ khiến gió ở vịnh Bắc Bộ mạnh lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, khu vực Bắc Biển Đông bao gồm cả huyện đảo Hoàng Sa sẽ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Vùng biển của huyện đảo Trường Sa cũng như các đảo Phú Quốc và Thổ Chu sẽ có gió cấp 3-4, có mưa vài nơi và tầm nhìn xa trên 10km.
 
Dự báo thời tiết VTV hôm nay 30/11: