Dự báo thời tiết hôm nay 30/11 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho hay, tiết trời ấm áp ở miền Bắc sắp kết thúc vì một khối khí lạnh sắp di chuyển xuống làm trời chuyển rét trở lại. Tuy nhiên thì đợt rét này nhiệt độ khả năng không giảm sâu bằng đợt tuần trước. 

Vào thời điểm không khí lạnh xuống vùng núi Bắc Bộ dự báo sẽ vào chiều nay. Đến tối và đêm nay thì nó sẽ lan xuống khu vực đồng bằng. Không khí lạnh xuống từ từ nên từ chiều nay mưa mới chỉ xảy ra tại khu vực vùng núi còn nhiệt độ toàn miền chưa giảm nhiều.
 
Phổ biến như tại thủ đô Hà Nội và các thành phố khác, nhiệt độ sẽ trong khoảng từ 23-26 độ. Phải sang đến ngày mai 1/12, khi không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn, nhiệt độ sẽ giảm từ 3-5 độ, trời sẽ chuyển rét ở toàn miền Bắc. 
 
Trong đợt rét này, nhiệt độ thấp nhất sẽ giảm xuống là từ 13-16 độ. Vùng núi là từ 10-13 độ, có nơi ở dưới 10 độ. Cũng từ ngày mai thì không khí lạnh sẽ xuống tới miền trung và gia tăng thêm cường độ mưa. 
 
Khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác một vài nơi sẽ có dông. Trong cơn dông cần đề phòng nguy cơ về tố lốc và gió giật mạnh. 
 
Về thời tiết biển, từ chiều và đêm nay thì ở tại khu vực Vịnh Bắc Bộ, gió Đông Bắc sẽ mạnh lên cấp 6, giật cấp 7. Ở huyện đảo Hoàng Sa, mưa vài nơi, gió cấp 4-6, giật cấp 7. Còn ở khu vực Nam Biển Đông, huyện đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang trong hôm nay sẽ có mưa rào và dông. Đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.