Dự báo thời tiết hôm nay 30/8 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Từ chiều qua 29/8, rãnh thấp ở phía Nam đã mạnh lên và dịch chuyển dần lên khu vực Bắc Trung Bộ kéo theo vùng mây ẩm lên khu vực Bắc Bộ. Thời tiết chủ đạo ở thủ đô Hà Nội trong ngày hôm qua đã chuyển biến nhanh, sáng và trưa còn hửng nắng nhẹ, sang chiều và tối thì mưa đã phát triển dày hơn và mưa lắc rắc quay trở lại. 

Trong đêm qua và rạng sáng nay là khoảng thời gian rãnh thấp hoạt động mạnh, nhiều tỉnh thành thuộc khu vực Bắc Bộ và nửa phía Bắc của khu vực Trung Bộ trời sẽ có mưa nhất là những khu vực nằm gần rãnh bao gồm các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, khu vực đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Mưa lợn không lớn và ở mức rải rác.
 
Đến trưa và chiều hôm nay 30/8, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ chuyển nắng trở lại, nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội và hầu khắp các thành phố sẽ tăng lên mức là 32 – 33 độ. Riêng thành phố Huế thì trời nắng nóng 35 độ. 
 
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ thời gian mưa lại tập trung vào chiều tối, cảnh báo có những điểm mưa vừa, mưa to đi kèo với đó là nguy cơ xảy ra các hiện tượng tố lốc, gió giật mạnh và sấm sét trong cơn giông. Từ sáng đến đầu giờ chiều thì thời tiết khu vực này sẽ nắng ráo, nhiệt độ các thành phố ở Tây Nguyên ở mức vừa phải từ 29 – 32 độ. Với khu vực Nam Bộ trong đó có TP. Hồ Chí Minh, nhiệt độ từ 32 – 34 độ. 
 
Khu vực Bắc Bộ từ đêm 29, rạng sáng ngày 30/8 sẽ có mưa giông, khả năng xảy ra cả các hiện tượng như lốc xoáy và gió giật mạnh. Hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa, thời tiết tốt ít mưa, gió cấp 4-5, tầm nhìn xa trên 10km.  
 
Xem bản tin dự báo chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày 30/8: