Dự báo thời tiết hôm nay 31/10 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho biết, liên tiếp những hình thế xuất hiện đã mang mây nhiều đến nước ta. Cả 3 miền từ Bắc vào Nam nơi nào cũng có mây bao phủ. Tuy nhiên không phải nơi nào mây cũng phát triển và gây mưa nhiều.

Ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa, mưa vài nơi lượng không lớn vì nơi đây chịu tác động của khối không khí lạnh khô, dự báo trời lạnh là chính với nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm là 19-22 độ còn ban ngày thì không nơi nào quá 26 độ. 
 
Trong khi đó ở Trung Bộ lại có mưa trên diện rộng suốt từ Nghệ An đến Bình Thuận. Lý do là bởi khu vực này ngoài ảnh hưởng của đới gió Đông Bắc tương tác với cả địa hình núi cao của dãy Trường Sơn còn có đới gió Đông trên cao liên tục đẩy ẩm vào sâu trong đất liền. Dự báo đợt mưa này có thể kèo dài đến hết ngày 4/11. 
 
Đáng chú ý, khu vực từ Hà Tĩnh đến Phú Yên sẽ là nơi mây ẩm tích tụ nhiều nhất và cảnh báo có mưa to đến rất to. Mưa dồn dập thì nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng thấp ven sông. Ngoài ra trên các sông từ Nghệ An đến Ninh Thuận từ ngày hôm nay sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 3-8m, hạ lưu 1-4m. 
 
Nam Bộ cũng là nơi có mưa nhiều do hoạt động của rãnh mây ẩm. Dự báo chiều tối nay mưa có thể xảy ra trên diện rộng. Một số nơi có thể có mưa to đến rất to không loại trừ khả năng xuất hiện cả gió giật và giông lốc. 
 
Về thời tiết biển, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, đảo Phú Quốc và đảo Thổ Chu ra đến ngoài khơi huyện đảo Trường Sa cũng cảnh báo mưa giông, lốc xoáy và gió giật. Vịnh Bắc Bộ, Bắc Biển Đông bao gồm cả huyện đảo Hoàng Sa có mưa giông, gió mạnh cấp 5-6, giật cấp 7-8, biển động.
 

Bản tin dự báo thời tiết VTV hôm nay 31/10: