Dự báo thời tiết hôm nay 31/8 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Sau những biến động liên tục của thời tiết, cả miền Bắc và thủ đô Hà Nội hôm qua đã có một ngày tiết trời nắng dịu. Nắng đan xen với khoảng mây mát, tại khu vực quận Đống Đa – Hà Nội, số giờ nắng đo được là 5 tiếng trong ngày. Bầu không khí trong lành và thoáng đãng cùng với gió nhẹ. 

Rõ ràng thời tiết đang có những bước chuyển. Nhiệt độ sáng sớm qua ở thủ đô Hà Nội giảm hẳn chỉ còn khoảng 26 độ, ban ngày nhích lên hơn 32 độ rồi đến tối lại hạ xuống 28 độ. Cảm giác mùa thu đang đến rất gần và mọi người đều muốn xuống phố nhiều hơn để tận hưởng không khí dịu mát, thanh bình của lúc giao mùa.
 
Dự báo hôm nay 31/8 thì ở miền Bắc nắng sẽ nhiều lên kéo nhiệt tăng nhẹ. Ở các thành phố như Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn, Lào Cai, Điện Biên Phủ hay Sơn La thì nhiệt độ sẽ từ 31 – 33 độ. Riêng thủ đô Hà Nội sẽ là 34 độ, có thể hơi nóng vào lúc giữa trưa. 
 
Xu hướng tăng nhiệt cũng diễn ra tương tự ở khu vực Trung Bộ. Các thành phố Thanh Hóa, Đồng Hới xuống tới Nha Trang và Phan Thiết sẽ là từ 32 – 34 độ. Ở các khu vực này, độ ẩm cao khoảng 70% nên sẽ thấy oi nóng. 
 
Với khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, gió Tây Nam gây mưa đang hoạt động yếu dần nên chỉ gây mưa rào rải rác về chiều tối, ít điểm có mưa vừa mưa to những vẫn nên cảnh giác với các hiện tượng như giông lốc, sấm sét và gió giật mạnh nguy hiểm.
 
Hầu khắp các vùng biển trên cả nước trong đó có 2 huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa, thời tiết đều tốt lên. Hôm nay gió thổi ở cấp 4-5, tầm nhìn xa trên 10km và trời có mưa vài nơi. Riêng vùng biển Cà Mau, Kiên Giang, đảo Thổ Chu, đảo Phú Quốc còn có mưa rào rải rác, tầm nhìn xa từ 4-10km. 
 
Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước hôm nay: