Dự báo thời tiết hôm nay 4/10 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Dự báo thời tiết hôm nay, các tỉnh Nam Bộ đặc biệt khu vực từ Bình Phước đến Bên Tre là nơi có khả năng mưa to. Thời gian mưa có thể diễn ra từ sáng, trong cơn mưa cần đề phòng hiện tượng gió giật mạnh. 

Mưa nhiều có thể khiến cho cảnh ngập cục bộ trên các tuyến đường trũng thấp tái diễn nhưng lại chẳng thể bổ sung nguồn nước cho các song ở Nam Bộ. Lý do là bởi đây chỉ là mưa tại chỗ, trút xuống bao nhiêu là thoát nhanh ra biển bấy nhiêu.
 
Thực tế cho thấy, mưa ở hạ lưu chỉ đóng góp 11% cho dòng chảy trên sông Cửu Long còn 89% còn lại đều phụ thuộc vào lượng nước sông Mê Kông chảy qua các quốc gia như Trung Quốc, Myanmar, Lào, Thái Lan, Campuchia. 
 
Mực nước đo được ở đầu nguôn hai trạm sông Cửu Long là trạm Tân Châu và trạm Châu Đốc hiện đang rất thấp ở khoảng 2,53m van 2,85m. Dự báo mực nước những ngày tới sẽ còn giảm thêm sẽ càng ngày càng cách xa mức báo động 1. Các địa phương sẽ phải chủ động các phương án thích ứng để phòng xâm nhập mặn đến sớm và gay gắt.
 
Về thời tiết biển, vùng biển từ Bình Thuận đến Ca Mau, khu vực nam biển Đông bao gồm cả huyện đảo Trường Sa ngoài mưa giông, lốc xoáy thì gió sẽ mạnh dần lên cấp 5, giật cấp 6-7. Ở huyện đảo Hoàng Sa dự báo ít mưa, gió ở đây cấp 3-4, biển êm. 
 

Dự báo thời tiết VTV cho các vùng trên cả nước hôm nay 4/10: