Dự báo thời tiết hôm nay 4/9 - Ảnh minh họa

Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành ở phía Đông Bắc Bộ đã được đón ngày nghỉ thứ 2 trong tiết trời nắng ráo. Ở phía Tây Bắc Bộ, khu vực Nam đồng bằng và hai tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An lại có mưa, thậm chí có những điểm mưa vừa đến mưa to. Xuất phát từ rãnh thấp cộng thêm với vùng mây hội tụ ở trên độ cao 1500m đã khiến mưa kéo dài cả ngày hôm qua. 

Hai ngày gần đây thì khu vực Tây Bắc Bộ đã có mưa lớn cả trăm mm gây ngập cục bộ ở huyện Thuận Châu tỉnh Sơn La, sạt lở đất diễn ra ở huyện Bảo Thắng của tỉnh Lào Cai. Dự báo mưa ở khu vực này vẫn còn tiếp diễn, người dân cần chú ý với hiện tượng sạt lở đất có thể sẽ xảy ra. 
 
Dự báo thời tiết hôm nay mưa sẽ giảm dần, thủ đô Hà Nội và các thành phố Hải Phòng, Lạng Sơn sẽ có nắng và hơi nóng vào buổi trưa với nhiệt độ dao động là 32 – 34 độ. Phía Tây Bắc Bộ và Thanh Hóa thì trời sẽ chuyển nhiều mây với nhiệt độ là 29 – 32 độ. 
 
Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận, hôm nay dự báo sẽ có nắng nhiều. Trong đó các thành phố Đà Nẵng, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Phan Thiết sẽ có nắng nóng với nhiệt độ từ 35 – 37 độ. 
 
Ở khu vực phía Nam, mưa đang tăng dần do gió Tây Nam mạnh trở lại. Chiều qua một số nơi ở khu vực Nam Bộ trong đó có TP. Hồ Chí Minh đã có mưa giông. Dự báo mưa rải rác sẽ xảy ra vào chiều tối nay ở cả Nam Bộ cũng như Tây Nguyên, có nơi mưa to kèm theo nguy cơ xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
 
Về tình hình thời tiết biển, phía Bắc của vịnh Bắc Bộ hôm nay sẽ có mưa giông có thể kèm theo lốc xoáy và gió giật mạnh. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau sẽ có mưa ở vài nơi, gió mạnh cấp 5-6, giật cấp 7-8, biển động. Hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa gió duy trì là cấp 4-5, tầm nhìn xa trên 10km, có mưa ở vài nơi.

Xem bản tin dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước hôm nay: