Bắc Bộ sẽ đón đợt mưa lớn trong những ngày tới

Tàn dư bão số 2 còn gây mưa rào cho miền Bắc trong hôm nay và ngày mai. Tiếp theo sẽ có hai ngày nắng mạnh. Tuy nhiên, nhiều khả năng từ 9/8 sẽ có một rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ hoạt động mạnh và gây ra một đợt mưa lớn.

Đợt mưa này dự kiến kéo dài một tuần liên tiếp (từ 9/8 đến 16/8) với cường độ mạnh. Tổng lượng mưa phổ biến từ 200-300 mm, có nơi trên 500 mm. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét ở vùng núi và một đợt lũ lớn trên hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình. Hà Nội hoàn toàn có thể tái diễn tình trạng ngập úng nặng ở một số điểm trũng thấp.
 
Đây có thể sẽ là đợt mưa lớn nhất kể từ đầu năm trên toàn miền Bắc. Mọi người chú ý sắp xếp kế hoạch cho phù hợp và thông tin rộng rãi cho bạn bè và người thân chủ động phòng tránh.Theo dự báo thời tiết từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tàn dư bão số 2 còn gây mưa rào cho miền Bắc trong hôm nay và ngày mai. Tiếp theo sẽ có hai ngày nắng mạnh. Tuy nhiên, nhiều khả năng từ 9/8 sẽ có một rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ hoạt động mạnh và gây ra một đợt mưa lớn.
 
Đợt mưa này dự kiến kéo dài một tuần liên tiếp (từ 9/8 đến 16/8) với cường độ mạnh. Tổng lượng mưa phổ biến từ 200-300 mm, có nơi trên 500 mm. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét ở vùng núi và một đợt lũ lớn trên hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình. Thủ đô Hà Nội hoàn toàn có thể tái diễn tình trạng ngập úng nặng ở một số điểm trũng thấp.
 
Đây có thể sẽ là đợt mưa lớn nhất kể từ đầu năm trên toàn miền Bắc. Người dân cần chú ý sắp xếp kế hoạch cho phù hợp và thông tin rộng rãi cho bạn bè và người thân chủ động phòng tránh.

Xem bản tin thời tiết VTV mới nhất lúc 12h30 ngày 5/8: