Dự báo thời tiết hôm nay 5/9 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Hôm nay 5/9 sẽ là ngày trọng đại và thiêng liêng với tất cả học sinh nhất là với những em nhỏ lần đầu tiên được đến trường và ở mỗi vùng miền thì các em sẽ đón khai giảng năm học mới trong thời tiết riêng biệt. 

Ở phía Bắc, khu vực Tây Bắc Bộ hay Bắc Trung Bộ thì khả năng buổi sáng có lúc có mưa, tuy nhiên đây chỉ là những cơn mưa nhỏ và không liên tục. Lượng ẩm lớn sẽ giữ nhiệt độ tại các thành phố ở khu vực này như Lai Châu, Điện Biên Phủ, Lào Cai, Sơn La không vượt quá 32 độ, trời mát mẻ. Với thành phố Vinh và Thanh Hóa, nhiệt độ cao nhất hôm nay là 34 độ.
 
Với thủ đô Hà Nội và khu vực Đông Bắc Bộ thì buổi sáng tựu trường 5/9 ít có khả năng mưa, trời nhiều mây đan xen với nắng dịu thuận lợi để các em có thể tiến hành các nghi thức chính của buổi lễ khai giảng. Sau 10 giờ trời sẽ oi nóng, nhiệt độ buổi trưa lên cao ở mức 33 – 35 độ cộng với độ ẩm trong không khí cao trên 68%. 
 
Khu vực Quảng Bình đến Bình Thuận sẽ có buổi sáng khai giảng thời tiết nắng ráo. Phải đến trưa nhiệt độ tại khu vực này mới tăng cao. Các thành phố từ Đồng Hới trở vào tới Phan Thiết sẽ lên mức nắng nóng từ 35-37 độ. 
 
Các em học sinh tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ nô nức tựu trường mà không lo mưa giông xảy ra. Từ sáng đến chiều thì trời có nắng và nhiệt độ các thành phố ở Tây Nguyên như Pleiku, Buôn Ma Thuột là 28 – 32 độ. Còn với TP. Hồ Chí Minh và các thành phố ở phía Nam như Cần Thơ, Cà Mau, nhiệt độ sẽ dao động từu 33 – 34 độ. Về chiều tối thì gió Tây Nam sẽ hoạt động trở lại gây mưa giông rải rác, có điểm mưa to cần đề phòng hiện tượng lốc xoáy và gió giật mạnh. 
 
Trong khi đó, thời tiết trên biển không được tốt như ở đất liền. Một vùng áp thấp đang gây thời tiết xấu cho khu vực Bắc Biển Đông bao gồm cả huyện đảo Hoàng Sa, trời có mưa giông kèm theo nguy cơ xảy ra lốc xoáy và gió giật. Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan trên cũng được đưa ra cho khu vực vịnh Bắc Bộ. Với huyện đạo Trường Sa, thời tiết tốt khi gió ở mức cấp 4-5, trời nắng và tầm nhìn xa trên 10km, thuận lợi cho tàu thuyên của ngư dân ra khởi ở khu vực này. 
 
Xem dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước hôm nay: