Dự báo thời tiết hôm nay 6/10 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Dự báo thời tiết 7/10: Bão số 6 di chuyển hướng Tây và tiếp tục mạnh lên

Bản tin dự báo thời tiết mới nhất cho hay, đợt không khí lạnh đầu tiên trong tháng 10 tràn về khi tiết trời chuẩn bị chuyển sang tiết hàn lộ đánh dấu cho khoảng thời gian mát mẻ sắp tới. 

Toàn miền Bắc đã có mưa vừa đến mưa to trong ngày hôm qua, nền nhiệt cũng nhanh chóng hạ xuống khoảng 3 độ C so với những ngày trước.Chiều qua thì mưa đã lan xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ, lượng mưa không lớn nhưng sau nhiều ngày nắng thì có thể kèm theo các hiện tượng giông lốc, gió giật mạnh và sấm sét.
 
Dự báo trong hôm nay thì mưa do gió Đông Bắc sẽ giảm dần nhờ sự hoạt động trở lại của gió khô. Đến buổi trưa, nắng có thể xuất hiện trở lại, nhiệt độ lại có xu hướng tăng dần. Nhiệt độ cao nhất ở thủ đô Hà Nội cũng như các thành phố khác ở miền Bắc sẽ dao động từ 31-32 độ, trời dịu mát. 
 
Với khu vực Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế, mưa sẽ tăng lên trong đêm 5 và rạng sáng ngày 6/10 khi mà gió Đông Bắc dồn xuống đây mang theo một lượng ẩm lớn từ biển vào tạo nên hình thái gây mưa. Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình có thể có mưa vừa, mưa to cảnh báo đi kèm với hiện tượng giông sét. 
 
Trong khi đó ở trên biển thời tiết cũng sẽ chuyển xấu khi một áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) xuất hiện ở vùng biển ngoài khơi Đông Bắc đảo Luzon, Philippines. Hồi 13h chiều qua, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 19,9 độ vĩ Bắc, 125,2 độ kinh Đông cách đảo Luzon khoảng 390km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 7, giật cấp 8-9. 
 
Dự báo trong 24 giờ tới, ATNĐ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20-25km. Đến 13h ngày 6/10, vị trí tâm ATNĐ ở vào khoảng 20,5 độ vĩ Bắc, 120,1 độ kinh Đông trên vùng biển phía Đông Bắc biển Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 7, giật cấp 8-9. 
 
Tàu thuyền hoạt động trên biển cần chú ý theo dõi thường xuyên các thông tin thời tiết để cập nhật diễn biến mới nhất của ATNĐ có khả năng mạnh lên thành bão này.
 

Dự báo thời tiết VTV cho các vùng trên cả nước ngày 6/10: