Ảnh minh họa

Mây giông đã tan và những cơn mưa ở Bắc Bộ đã tạm ngớt nhưng từ rạng sáng hôm nay 6/8, mưa có thể quay trở lại. Dự báo mưa chủ yếu tập trung ở khu vực Tây Bắc Bộ bởi đây là nơi hai hướng gió Đông Nam và Tây Nam hội tụ khiến cho mây giông dễ hình thành. Dự báo lượng mưa phổ biến từ 10 – 30mm, có nơi tên 50mm. 

Mưa không quá lớn, lũ ở các sông ở Bắc Bộ hầu hết đang xuống, chỉ riêng sông Thao tại Yên Bái sẽ tiếp tục lên do có nước từ thượng nguồn dồn về. Dự sáng sớm mai sẽ đạt đỉnh ở mức 30,4m trên báo động 1 là 0,4m rồi xuống chậm. Ngoài ra người dân vẫn cần lưu ý về nguy cơ lũ quét và sạt lở đất. Sau nhiều ngày mưa lớn, đất đá đã bở nhão. Bởi vậy khi thêm mưa dù không lớn vẫn có thể gây ra sạt lở. Khu vực cần chú ý nhất là các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai và Yên Bái. 
 
Về thời tiết biển, khu vực ven biển từ Bình Thuận tới Cà Mau, nam Biển Đông bao gồm cả huyện đảo Trường Sa có gió cấp 5-6, giật cấp 7-8, biển động, cảnh báo mưa giông lốc xoáy có thể xảy ra. Với huyện đảo Hoàng Sa, dự báo trời không mưa, gió cấp 4, tầm nhìn xa trên 10km. 
 
Dự báo chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày 6/8:
Tây Bắc Bộ: Có mưa vừa, mưa to. Cảnh báo tố lốc. Nhiệt độ từ 22 – 33 độ C.
Đông Bắc Bộ: Vùng núi mưa vừa, mưa to. Cảnh báo tố lốc. Nhiệt độ từ 25 – 34 độ C.
Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Ngày nắng nóng. Chiều tối mưa giông. Nhiệt độ từ 25 – 36 độ C.
Đà Nẵng – Bình Thuận: Có nơi nắng nóng. Chiều tối mưa giông. Nhiệt độ từ 25 – 36 độ C.
Tây Nguyên: Mưa giông rải rác. Cảnh báo tốc lốc. Nhiệt độ từ 20 – 31 độ C.
Nam Bộ: Mưa giông rải rác. Cảnh báo tốc lốc. Nhiệt độ từ 24 – 33 độ C.