Mưa trên phạm vi rộng từ Bắc Bộ đến Bắc Trung Bộ suốt từ rạng sáng đến trưa hôm qua, đặc biệt đồng bằng Bắc Bộ đã có những điểm mưa to với lượng từ 57 – 73mm. Thậm chí tại TP. Hưng Yên, mưa lớn với lượng lên tới 176 mm kèm theo sấm sét mạnh. Mưa lớn như trút nước đã nhấn chìm nhiều tuyến phố và có đoạn nước ngập cả vào nhà dân khiến cho việc sinh hoạt và đi lại khó khăn. Nhiều cánh đồng lúa của bà con cũng ngập trắng trong nước. 

Lý do mưa lớn xảy ra là bởi ngoài rãnh thấp áng ngữ mấy ngày nay ở khu vực Nam đồng bằng lại còn có một xoáy thấp dịch chuyển từ biển vào trong đất liền thu hút mây ẩm. Cùng với đó trên độ cao 5000m có thêm hội tụ gió Đông dồn thêm một lượng ẩm lớn vào đất liền gây mưa. Hệ thống này dự báo sẽ tiếp tục gây mưa cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong đêm và sáng sớm ngày 7/9. Khu vực Nam đồng bằng và các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa sẽ tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to. Cảnh báo trong cơn mưa có thể đi kèm going sét và gió giật mạnh. 
 
Đên trưa nay thì mưa sẽ giảm dần và nhiệt độ cạo nhất tại thủ đô Hà Nội và các thành phố của Bắc Bộ sẽ từ 28 – 33 độ. Với hai thành phố Thanh Hóa và Vinh, nhiệt độ là 32 – 33 độ. Mưa going cũng là thời tiết ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong chiều tối nay. Do hoạt động của gió Tây Nam có nơi sẽ có mưa vừa, mưa to kèm theo các hiện tượng là giông lốc và sấm sét. 
 
Về tình hình thời tiết biển, khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa giông đi kèm với lốc xoáy và giò giật. Với vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vự Nam Biển Đông bao gồm cả huyện đảo Trường Sa gió giật cấp 6-7, biển động sóng cao. Còn với huyện đảo Hoàng Sa, gió cấp 4, trời có mưa giông rải rác và tầm nhìn xa trên 10km. 
 
Xem dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước hôm nay: