Dự báo thời tiết hôm nay 8/11 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho hay, người dân miền Bắc lại sắp đón gió rét. Thời điểm hiện tại, khối khí lạnh đang cách biên giới nước ta khoảng 400km. Dự báo đến sáng nay nó sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh ở khu vực vùng núi phía Bắc. Về chiều và đêm, gió lạnh càng dồn sâu xuống khiến vùng ảnh hưởng mở rộng ra toàn khu vực Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và lan sang cả khu vực Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên biến thiên nhiệt trong ngày sẽ bị đảo ngược. Tại thủ đô Hà Nội, nhiệt độ cao nhất ngày mai lại rơi vào khoảng 8-9 giờ sáng trong khi càng về chiều sẽ càng thấy lạnh khi mà nhiệt độ giảm nhanh. Dự báo 16h, nhiệt độ khoảng 22 độ. Từ 19h trở đi, người dân ra đường sẽ thấy ngấm rét với nhiệt độ xuống chỉ còn 18 độ. 
 
Điểm đặc biệt của đợt lạnh với cường độ mạnh lần này là Bắc Bộ sẽ mưa rét kéo dài. Thông thường không khí lạnh chỉ gây mưa khi mới tràn về sau đó là tiết trời rét khô. Tuy nhiên lần này lớp không khí lạnh xuống nước ta khá mỏng chỉ ở dưới 1000m. Trong khi đó ở tầng khí quyển trên cao lại xuất hiện nguồn gió ẩm và gây ra những cơn mưa. 
 
Dự báo mưa và rét rõ rệt nhất sẽ rơi vào 2 ngày mùng 9 và mùng 10 tháng 11 với mức nhiệt thấp nhất về đêm ở đồng bằng và trung du là 14-17 độ, vùng núi là 12-15 độ còn vùng núi cao nhiệt độ hạ xuống chỉ 9-11 độ. Ban ngày nhiệt độ toàn miền sẽ dao động trong khoảng từ 17-20 độ.
 
Đối với miền Trung thì từ chiều tối nay không khí lạnh sẽ gây mưa diện rộng cho khu vực từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế. Dự báo đợt mưa này sẽ kéo dài đến khoảng ngày 11/11 với tổng lượng mưa là từ 50-100mm. 
 
Về thời tiết biển, khu vực vịnh Bắc Bộ cũng như Bắc Biển Đông bao gồm cả huyện đảo Hoàng Sa sẽ chuyển xấu khi không khí lạnh tràn xuống. Từ chiều nay, khu vực trên sẽ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Riêng tại huyện đảo Trường Sa, thời tiết tốt khi trời nắng và tầm nhìn xa trên 10km, biển êm.
 

Dự báo thời tiết VTV các vùng trên cả nước hôm nay 8/11: