Dự báo thời tiết hôm nay 9/12 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho hay, tình hình mưa lũ ở phía Nam miền Trung đã chuyển biến xấu hơn khi mùa trưa hôm qua diện lũ đã mở rộng xuống tới cả Ninh Thuận. Không chỉ các sông ở Quảng Ngãi, Bình Định ở mức báo động lũ nguy hiểm mà các sông từ Phú Yên cho tới Ninh Thuận thì nước lũ cũng đang lên ở quanh mức báo động 2.

Từ Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa và Phú Yên đều đang phải hứng chịu ngập lụt và chia cắt ở nhiều nơi. Tài sản, hoa màu, vật nuôi cũng trôi theo con nước dữ. Đáng tiếc nhất là đã có thêm những thiệt hại về người. Tính đến 17h chiều qua, tổng số thương vong và mất tích do mưa lũ đã lên tới 22 người. 
 
Mưa lũ được dự báo sẽ còn căng thẳng khi trong hôm nay thì từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận sẽ tiếp tục có mưa trên diện rộng. Trong đó vùng mưa nhiều sẽ là từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa với tổng lượng mưa từ 50-100mm, có những nơi trên 100mm. 
 
Mưa đổ xuống khiến mực nước lũ trên các sông ở Quảng Ngãi, Bình Định trong sáng sớm nay sẽ dao động ở mức cao từ trên báo động 2 đến trên báo động 3. Các sông ở Phú Yên, Khánh Hòa sẽ tiếp tục lên đạt ở mức từ trên báo động 2 đến dưới báo động 3. Các sông ở Ninh Thuận sẽ dao động ở quanh mức từ báo động 1 đến báo động 2. 
 
Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ lớn, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và tiếp diễn ngập úng ở những vùng trũng thấp ven sông. Ngoài ra cần đề phòng mưa lũ ảnh hưởng tới an toàn của các hồ chứa tại các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận.
 
Về thời tiết biển, cảnh báo trong rạng sáng nay, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi ra đến huyện đảo Hoàng Sa thì gió sẽ mạnh dần lên cấp 5-6, giật cấp 7-8, biển động. Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, huyện đảo Trường Sa sẽ có mưa giông có thể kèm theo lốc xoáy và gió giật nguy hiểm. Đối với vùng biển quanh đảo Phú Quốc, đảo Thổ Chu, thời tiết tốt hơn khi mưa vài nơi và gió duy trì cấp 3-4.
 
Dự báo thời tiết VTV hôm nay 8/12: