Dự báo thời tiết hôm nay 8/9 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Theo ảnh mây vệ tinh mà trung tâm khí tượng thủy văn mới thu thập được thì mây giông đang tập trung ở hai đầu đất nước. Phía Bắc, mây giông đang có xu hướng dịch dần lên vùng núi Bắc Bộ theo chuyển động của hai yếu tố là rãnh thấp và xoáy thấp hút ẩm. Đây cũng là nơi được dự báo là nơi có mưa vừa, mưa to trong đêm qua và rạng sáng nay với lượng mưa có điểm là trên 50mm. 

Các khu vực khác trong đó có thủ đô Hà Nội thì mưa sẽ không dồn dập như sáng hôm qua. Thay vào đó là những cơn mưa rào ngắt quãng, lượng mưa chủ yếu từ 10 – 30mm. Đển trưa nay thì Bắc Bộ mưa sẽ giảm hẳn đi và hầu khắp các tỉnh thành thì trời sẽ hửng nắng. Nhiệt độ vì vậy cũng sẽ tăng nhẹ so với hôm qua từ 30 – 32 độ. 
 
Trong khi đó ở Tây Nguyên và Nam Bộ, khoảng tạnh ráo tạm thời sẽ xuất hiện trong khoảng sáng và trưa nay. Còn từ đầu giờ chiều, mây giông bắt đầu kéo đến và gây mưa rải rác cho khu vực này. Cùng mưa vừa, mưa to cục bộ là nguy cơ xảy ra tố lốc, gió giật mạnh và giông sét. 
 
Mưa giông và các hiện tượng lốc xoáy, gió giật cũng được cảnh báo cho vùng biển vịnh Bắc Bộ. Khu vực Nam Biển Đông bao gồm cả huyện đảo Trường Sa và vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau thì ngoài mưa giông khả năng sẽ có gió mạnh cấp 5, giật cấp 6-7. Huyện đảo Hoàng Sa thì trời mưa giông rải rác và tầm nhìn xa giảm xuống dưới 10km. 
 
Xem bản tin dự báo thời tiết VTV hôm nay 8/9: