Bão số có thể hình thành từ vùng thấp mang số hiệu 98W 

Sau 2 cơn bão nối đuôi nhau hàng loạt là Mirinae và Nida, thì hiện nay ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương đang xuất hiện một vùng thấp được dự báo sẽ mạnh lên trong những ngày tới. Không loại trừ khả năng vùng thấp mang số hiệu 98W này có thể trở thành cơn bão thứ 3 liên tiếp tiến vào biển Đông.

Việc xuất hiện các vùng nhiễu động và xoáy thuận nhiệt đới dồn dập liên hoàn trong thời gian gần đây đều cho thấy mưa bão ở biển Thái Bình Dương đang bắt đầu bước vào mùa ác liệt nhất.
 
Trở lại với bão số 2, bão Nida sau khi đi sâu vào đất liền Trung Quốc tối ngày hôm qua đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Dự báo trong 6 giờ tới, áp thấp nhiệt đới sẽ đi về hướng Tây rồi suy yếu thành một vùng thấp trên khu vực tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Hoàn lưu sau bão sẽ tiếp tục gây mưa trên diện rộng cho Bắc Bộ nước ta.
 
Từ ngày hôm nay đến hết ngày 4/8. dự báo thời tiết Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, các tỉnh vùng núi từ Lạng Sơn sang đến Điện Biên, Sơn La khả năng có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 100 – 200mm và đặc biệt có những nơi lượng mưa còn trên 250mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở các tỉnh từ Quảng Ninh sang đến Lai Châu. 
 
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ thì ngày hôm nay cũng có mưa giông mạnh nhất là về chiều tối. Trung tâm khí tượng Thủy văn quốc gia đưa ra cảnh báo về mưa vừa, mưa to, gió giật và tố lốc kèm theo. 
 
Thời tiết hôm nay tại một số thành phố lớn:
Thủ đô Hà Nội: Sẽ có mưa vừa và nhiệt độ dự báo giảm mạnh so với ngày hôm qua xuống còn 30 độ C và trời hết nắng nóng. Độ ẩm là 75%.
TP Hải Phòng: Đây là một trong những điểm có khả năng mưa vừa, mưa to ở Bắc Bộ. Nhiệt độ sẽ không quá 29 độ C và độ ẩm là 80%. 
TP Điện Biên Phủ: Trời chuyển nhiều mây, từ chiều tối có thể có mưa vừa và kèm theo giông. Nhiệt độ cao nhất là 30 độ C, độ ẩm là 65%.
TP Huế: Hôm nay thời tiết tại đây vẫn nắng nóng và nhiệt độ cao nhất là 36 độ C, chiều tối có thể có mưa giông nhiệt. Độ ẩm 60%.
TP Đà Nẵng: Nắng mạnh và nóng vào buổi trưa, nhiệt độ cao nhất là 35 độ C. Độ ẩm là 62%.
TP. Hồ Chí Minh: Ngay từ sáng trời nhiều mây, nắng yếu và chiều tối sẽ chuyển mưa giông mạnh. Nhiệt độ không quá 32 độ C, độ ẩm 68%.