Dự báo thời tiết ngày 2/8 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Trước khi chuyển mưa do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, Bắc Bộ và các tỉnh thành từ Thanh Hóa trở vào đến Phú Yên ngày mai sẽ tiếp tục là một ngày nắng nóng trên diện rộng với mức nhiệt phổ biến từ 35 – 37 độ C. Thời gian nắng nóng nhất trong ngày với nhiệt độ trên 35 độ C sẽ kéo dài trong khoảng từ 11h00 đến 17h00.  

Đến đêm ngày 2/8 thì ở Đông Bắc Bộ sẽ bắt đầu chuyển mưa và sau đó mưa sẽ lan dần ra cả khu vực Bắc Bộ. Cảnh báo các tỉnh từ Lạng Sơn sang đến Sơn La sẽ là khu vực có mưa to đến rất to. Tính đến hết ngày 4/8, lượng mưa có thể lên tới 100-200mm. Mưa xuống, lũ quét và sạt lở đến có thể xảy ra ở khu vực này.
 
Từ nắng nóng lại chuyển sang mưa diện rộng như vậy là do bão số 2 sau khi đi vào đất liền của Trung Quốc suy yếu và sẽ tiếp tục hướng về phía Tây. Hoàn lưu của bão Nida sẽ gây ra mưa cho các tỉnh thành của Bắc Bộ. 
 
Trong ngày 2/8, bão số 2 sẽ gây ra thời tiết xấu cho nhiều vùng biển. Tối và đêm 1/8, vùng biển phía Đông Bắc của biển Đông sẽ có mưa bão, gió mạnh cấp 8-11, giật cấp 12-13, biển động dữ dội. Vùng biển phía Đông của huyện đảo Hoàng Sa cũng sẽ có gió mạnh cấp, giật cấp 7-8, biển động. 
 
Theo dự báo thời tiết từ trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn quốc gia thì từ chiều tối ngày 2/8, khu vực bắc vịnh Bắc Bộ được cảnh báo sẽ có gió giật cấp 7-8, biển động mạnh. Việc thường xuyên theo dõi và cảnh giác với các thay đổi của bão là hết sức cần thiết.
 
Ngoài ra do hoạt động của gió Tây Nam, vùng biển phía Nam của biển Đông bao gồm vùng biển từ Bình Thuận tới Mau và huyện đảo Trường Sa sẽ có gió mạnh cấp 5-6, giật cấp 7-8, biển động. Cảnh báo có thể xảy ra mưa giông và lốc xoáy. 
 
Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước ngày 2/8:
Tây Bắc Bộ: Ngày nắng nóng, chiều tối có mưa giông. Nhiệt độ từ 23 – 36 độ C.
Đông Bắc Bộ: Ngày nắng nóng, chiều tối có mưa giông. Nhiệt độ từ 25 – 36 độ C.
Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Ngày nắng nóng, chiều tối có mưa giông. Nhiệt độ từ 25 – 37 độ C.
Đà Nẵng – Bình Thuận: Phía Bắc nắng nóng, chiều tối mưa giông. Nhiệt độ từ 24 – 36 độ C.
Tây Nguyên: Chiều tối mưa giông, cảnh báo tố lốc. Nhiệt độ từ 20 – 31 độ C.
Nam Bộ: Mưa giông rải rác, cảnh báo tố lốc. Nhiệt độ từ 25 – 33 độ C.
Hà Nội: Ngày nắng nóng, đêm có thể có mưa giông. Nhiệt độ từ 26 – 36 độ C.
TP.Hồ Chí Minh: Ngày nắng, chiều tối mưa giông. Nhiệt độ từ 26 – 33 độ C.