Dự báo thời tiết hôm nay 24/11 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho biết, khối khí lạnh lần này đi lệch nhiều về phía Đông nên tác động đến đất liền Bắc Bộ là khá chậm. Đến lúc này nó mới đang tiến đến khu vực vùng đồng bằng. Dù vậy với cường độ mạnh, tại những nơi không khí lạnh đi qua là vùng núi và trung du. Nhiệt độ đã giảm từ 5-8 độ, trời trở rét và còn xuất hiện cả mưa nhỏ. 

Dự báo vùng giảm nhiệt độ có biên độ giảm từ 7-8 độ trong tối và đêm 23/11 sẽ mở rộng bao trùm khắp cả khu vực đồng bằng Bắc Bộ. Theo đà dịch chuyển của không khí lạnh, mức nhiệt thấp nhất ở tại thủ đô Hà Nội như tại Ninh Bình, Hải Phòng hay Lào Cai trong đêm nay sẽ cuống còn từ 15-17 độ, riêng tại TP Lạng Sơn chỉ 12 độ. Do có thêm mưa nên cảm giác rét càng trở nên rõ rệt. 
 
Thời tiết hôm nay được dự báo mưa sẽ giảm nhanh. Ở Bắc Bộ trời chủ yếu là nhiều mây nhưng cái rét sẽ duy trì cả ngày. Nhiệt độ ở hầu khắp các thành phố ở tại khu vực Đông Bắc Bộ không nơi nào vượt quá 20 độ. 
 
Chính bởi không khí lạnh đi lệch về phía biển nên gió Đông Bắc của nó hôm qua đã dồn trước xuống khu vực Bắc miền Trung gây ra mưa rào rải rác. Dự báo đêm 23 và rạng sáng nay 24/11, gió dồn thêm xuống kết hợp với địa hình sẽ khiến cho mưa tang lên diện rộng ở khu vực Thanh Hóa đến tận Thừa Thiên Huế. Đáng chú ý có những điểm mưa vừa, mưa to kèm theo cả giông. 
 
Về thời tiết biển, không khí lạnh cũng sẽ duy trì gió mạnh cho các vùng biển ở phía Bắc . Tại vịnh Bắc Bộ, Bắc Biển Đông gồm cả huyện đảo Hoàng Sa thì gió cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Trong khi đó vùng biển huyện đảo Trường Sa thời tiết tốt hơn, mưa vài nơi và gió ở đây cấp 4. 
 

Dự báo thời tiết VTV hôm nay 24/11: