Dự báo thời tiết ngày 24/8 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Mưa giông đang có xu hướng tăng lên ở các tỉnh thành phía Nam. Từ 14 giờ chiều nay, những khối mây đối lưu phát triển mỗi lúc một dày bao phủ khắp khu vực Nam Bộ. Hệ quả là mưa và cả gió giật mạnh đã xảy ra. Số liệu thực tế ghi nhận được tại sân bay Tân Sơn Nhất của TP. Hồ Chí Minh và TP. Vũng Tàu đều có gió giật mạnh cấp 7. 

Đặc điểm của những cơn gió giật là gió mạnh lên rất nhanh và tăng tốc đột ngột, gió đang từ cấp 2-3 chỉ trong vài phút có thể lên cấp 7-8. Với sức gió này có thể cuốn bay các biển hiệu quảng cáo, mái tôn, đặc biệt quật đổ cây cối có thể đè lên ô tô và xe may đe dọa người tham gia giao thông. Thời gian cảnh báo mưa giông và gió giật thường xảy ra vào đúng buổi chiều tối vào giờ tan tầm nên quý vị hãy thật cảnh giác, khi thấy mưa giông mạnh nên chủ động tránh chú.
 
Cảnh báo trên được đưa ra cho bất cứ khu vực nào ở Tây Nguyên cũng như Nam Bộ trong tối nay và chiều mai. Vì gió Tây Nam đang mạnh lên, mưa giông sẽ diễn ra trên diện rộng.
 
Ở Trung Bộ trong ngày mai cũng có thể xảy ra hiện tượng giông lốc, sấm sét và gió giật mạnh trong cơn mưa. Dự báo diện mưa sẽ ở mức rải rác với lượng không quá lớn. Tại Bắc Bộ, hôm nay sẽ có mưa rào từng khoảng ngắt quãng. Trời dịu mát với nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội và các thành phố Sơn La, Điện Biên Phủ, Lào Cai, Ninh Bình, Hải Phòng và Lạng Sơn trong khoảng 28-32 độ. 
 
Vùng áp thấp ở giữa biển Đông cùng với gió Tây Nam tiếp tục gây ra thời tiết xấu cho khu vực giữa và Nam Biển Đông, ven bờ từ Bình Thuận đến Cà Mau và huyện đảo Trường Sa. Trời có mưa giông, gió mạnh cấp 5-6, giật cấp 7-8, sóng cao 2-3m, biển động. Ở huyện đảo Hoàng Sa trời cũng có mưa giông kèm theo đó là lốc xoáy và gió giật mạnh. 
 
Nghe bản tin thời tiết ngày 24/8: