Dự báo thời tiết hôm nay 3/11 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho hay, không chỉ ở miền Trung mà trong chiều qua thì mây giông đã bao phủ hầu khắp cả khu vực Nam Bộ. Nhiều nơi trong đó có TPHCM đã có mưa lượng khá kèm theo giông gió mạnh cấp 6. Sở dĩ mưa tăng lên ở Nam Bộ như vậy là bởi vì rãnh thấp đã nâng trục lên vắt ngang qua khu vực này và nối với cả một vùng áp thấp mới được hình thành ở khu vực Nam Biển Đông đã liên tục hút mây ẩm đến. 

Theo dự báo thời tiết hôm nay thì mưa sẽ còn tiếp diễn trên diện rộng trong đêm 2/11 và có thể xảy ra bất cứ thời điểm nào trong ngày 3/11. Trong đó dọc ven biển từ Tiền Giang đến Cà Mau, khu vực miền Đông Nam Bộ sẽ có những điểm mưa to trên 50mm. Cảnh báo trong cơn mưa có thể đi kèm theo giông sét và gió giật mạnh. 
 
Ở khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên, vùng mưa lớn hôm nay sẽ tập trung ở Đà Nẵng đến Phú Yên, Gia Lai và Kon Tum. Lượng mưa sẽ từ 20-70mm, cá biệt có những nơi trên 100mm. 
 
Với diễn biến mưa như vậy thì nước lũ trên một số sông ở Quảng Trị đến Phú Yên cùng với Gia Lai và Kon Tum sẽ lên chậm, phổ biến ở mức báo động 1-2. Cảnh báo nguy cơ ngập úng cục bộ ở những vùng trũng thấp. Lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi của những khu vực này. 
 
Về thời tiết biển, khu vực vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh 6, giật cấp 7-8 biển động. Bắc Biển Đông bao gồm vùng biển huyện đảo Hoàng Sa thì gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Khu vực Nam Biển Đông trong đó có huyện đảo Trường Sa, cảnh báo mưa giông kèm theo lốc xoáy và gió giật. 
 

Dự báo thời tiết VTV hôm nay 3/11: