Dự báo thời tiết ngày 30/9 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Rãnh thấp vắt ngang qua khu vực Tây Nguyên đang có xu hướng mạnh dần lên lại kết hợp với gió Tây Nam đang hoạt động ổn định sẽ mang đến một lượng ẩm rất lớn cho cả khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ. 

Dự báo thời tiết chiều nay thì mưa giông sẽ xảy ra ở hầu khắp các tỉnh thành của cả hai khu vực này. Bên cạnh khả năng xuất hiện nhiều điểm mưa vừa, mưa to thì cũng dễ kèm theo hiện tượng giông lốc, sấm sét và gió giật mạnh ảnh hưởng đến đời sống của người dân. 
 
Rãnh thấp dự báo cũng sẽ gây mưa giông rải rác về chiều tối mai cho các thành phố Phan Thiết, Nha Trang và Đà Nẵng. Tuy nhiên lượng mưa không lớn và kết thúc nhanh còn từ sáng đến chiều sẽ là trạng thái nắng ráo. Nhiệt độ cao nhất tại khu vực này từ 32-34 độ. 
 
Nắng nhiều cũng là trạng thái của các thành phố nửa phía Bắc từ Huế trở ra Thanh Hóa. Nhiệt độ cao nhất ngày mai là 33-34 độ. Còn ở khu vực Bắc Bộ, thời tiết sẽ chưa có sự chuyển biến. Hôm nay dự báo nắng sẽ xuất hiện từ sớm và liên tục cả ngày. Tại thủ đô Hà Nội và các thành phố khác như Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn sang phía tây Lào Cai, Sơn La và Điện Biên Phủ thì nhiệt độ cao nhất là từ 33-35 độ, cảm giác nóng vào trưa và đầu giờ chiều. 
 
Về thời tiết biển, vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang cũng như đảo Phú Quốc và đảo Thổ Chu, trời có mưa giông rải rác nguy cơ kèm theo lốc xoáy và gió giật. Với khu vực giữa và nam Biển Đông trong đó có huyện đảo Trường Sa cũng nằm trong vùng thời tiết xấu cảnh báo mưa giông, lốc xoáy, gió giật. Gió Tây Nam cấp 4-5. Còn với huyện đảo Hoàng Sa, mưa rào rải khiến tầm nhìn xa giảm xuống là 4-10km trong cơn mưa. 
 

Dự báo thời tiết VTV hôm nay 30/9: