Dự báo thời tiết hôm nay 5/11 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho biết, chiều qua mưa lớn ở khu vực Nam miền Trung đã có phần giảm nhưng nước ngập vẫn đang rút chậm. Tại thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa thì mưa lũ cộng với triều cường cao, có nơi còn ngập trên 0,5m.

Tại tuyến quốc lộ 27C, công tác khắc phục sạt lở đất đã cơ bản được hoàn thành. Các phương tiện có thể lưu thông. Tuy nhiên nguy cơ tái diễn sạt lở vẫn rất cao. Nguyên do là bởi dự báo thời tiết hôm nay ở Khánh Hòa cũng như khắp khu vực từ Bình Định đến Bình Thuận và các tỉnh như Đăk Lăk, Lâm Đồng sẽ tiếp diễn mưa vừa mưa to với lượng từ 30-80mm, có điểm trên 80mm.
 
Lũ trên các sông từ Khánh Hòa đến Ninh Thuận khả năng lên lại. Sông Krông Ana tại Đăk Lăk, các sông ở Bình Thuận sẽ lên với mực nước dao động từ báo động 1-2. Riêng sông Cái Nha Trang qua huyện Duyên Khánh tỉnh Khánh Hòa sẽ cách báo động 3 là 0,5m. 
 
Mực nước còn cao nên tình trạng ngập vẫn diễn ra ở khu vực Bình Định đến Ninh Thuận và cả Đăk Lăk. Bên cạnh đó người dân vẫn cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận, Đăk Lăk cũng như Lâm Đồng. 
 
Về thời tiết biển, dự báo trong 24h giờ tới áp thấp nhiệt đới sẽ ở trên khu vực Bà Rịa Vũng Tàu – Đồng Nai. Trong đêm 4/11, hoàn lưu của nó tiếp tục gây ra gió mạnh cấp 6. Giật cấp 7-9 cho vùng biển từ Ninh Thuận tới Bà Rịa Vũng Tàu, vùng biển huyện đảo Trường Sa. Cảnh báo vùng biển nguy hiểm 24 giờ tới sẽ là 8-12 độ vĩ Bắc, 107-112 độ kinh Đông. Với vùng biển huyện đảo hoàng Sa, gió cấp 4-5, mưa vài nơi.
 

Dự báo thời tiết VTV hôm nay 5/11: