Dự báo thời tiết hôm nay 6/11 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho biết, chiều qua áp thấp nhiệt đới đã đi vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Bình Thuận đến Bà Rịa Vũng Tàu. Dù đã yếu đi nhưng hoàn lưu của nó còn gây mưa vừa, mưa to trong sáng nay cho khu vực Nam Bộ cũng như các tỉnh Đăk Nông, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận. Lượng mưa dự kiến từ 20-50mm và có nơi trên 70mm. 

Lũ trên các sông ở Phú Yên còn ở mức cao, các sông ở Khánh Hòa, Đăk Lăk sẽ tiếp tục lên và lũ ở các sông Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng cũng sẽ lên trong sáng nay. Mực nước sẽ phổ biến từ báo động 1 đến dưới báo động 3. Với sông Dinh tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa và sông Krông Ana tại huyện Cư Kuin của tỉnh Đăk Lăk sẽ vượt báo động 3 từ 0,3-0,8m 
 
Tình trạng ngập lụt ở các tỉnh Bình Định đến Khánh Hòa và Đăk Lăk sẽ chưa thể chấm dứt. Bên cạnh đó là nguy cơ cao xảy ra các hiện tượng lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh từ Phú Yên đến Bình Thuận, Đăk Lăk, Đăk Nông và Lâm Đồng. 
 
Trong khi đó thời tiết Bắc Bộ hôm nay sẽ nhiều mây hơn và làm nắng bớt chói chang. Nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội và các thành phố khác của miền Bắc sẽ phổ biến từ 27-29 độ.
 
Về thời tiết biển, vùng biển từ Bình Định trở vào đến Cà Mau ra ngoài khơi khu vực Nam Biển Đông và huyện đảo Trường Sa, gió sẽ dưới cấp 5 cảnh báo mưa giông đi kèm với lốc xoáy. Còn với vùng biển huyện đảo Hoàng Sa, gió cấp 4 trời có mưa vài nơi. 
 

Dự báo thời tiết VTV hôm nay 6/11: