Ảnh minh họa (Theo Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia)

Theo những đánh giá mới nhất thì vào khoảng 5h30 sáng nay, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão. Đến khoảng 8h sáng, cơ quan khí tượng Nhật Bản đã chính thức xác nhận và đặt tên cho quốc tế cho cơn bão số 2 là NIDA. Đêm 31/7, bão sẽ đi vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 2.

 
Cường độ bão sẽ phát triển rất nhanh. Trong 2 ngày tới có thể mạnh lên đến cấp 13-14, giật cấp 17. Hướng đi còn diễn biến phức tạp. 
 
Theo dự báo hiện tại của Mỹ thì bão sẽ vào Hongkong, sau đó chỉ gây mưa cho miền Bắc. Tuy nhiên mọi dự báo sớm đều chỉ mang tính chất tham khảo. Khả năng bão xoay chiều về hướng tây và đi vào ven biển Bắc Bộ vẫn có thể xảy ra. Người dân cần chú ý theo dõi các bản tin thời tiết thường xuyên để có phương án ứng phó kịp thời.
 
THỜI TIẾT NGÀY 30/7: Sáng nay nhiều nơi ở miền Bắc sẽ còn mưa rào. Riêng Tuyên Quang, Hà Giang có mưa to. Trưa chiều đồng loạt chuyển nắng. Tối không mưa. Nhiệt độ toàn miền trong khoảng từ 26 đến 33 độ C.
 
Ở miền Nam, do hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông kèm lốc xoáy, gió giật mạnh. 
 
Dự báo thời tiết một số thành phố lớn ngày 30/7:
 
Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, trưa chiều giảm mây có thể có mưa. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.
 
Thành phố Hải Phòng: Ngày nắng, trưa chiều giảm mây có thể có mưa. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C.
 
Thành phố Vinh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.
 
Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.
 
Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C. 
 
(Theo Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia)