Neuer tiếp quản băng đội trưởng của Schweinsteiger

Neuer ra mắt ĐT Đức từ năm 2009. Từ đó tới nay, thủ thành này đã có 71 lần khoác áo Mannschaft, để lọt lưới 52 bàn. Đây là 1 trong những nhân tố quan trọng giúp cỗ xe tăng giành chức vô địch World Cup 2014.

Đã có nhiều ứng cử viên được đề cử cho tấm băng thủ quân của ĐT Đức thay Schweinsteiger như Jerome Boateng, Mats Hummels, Toni Kroos hay Sami Khedira. Tuy nhiên, HLV Joachim Low đã quyết định đặt niềm tin vào Manuel Neuer.

Chia sẻ trước báo giới, Neuer tỏ ra rất tự hào khi trở thành đội trưởng của ĐT Đức thay thế Bastian Schweinsteiger. “Đây là vinh dự rất lớn đối với cá nhân tôi. Tôi hiểu rất rõ vai trò quan trọng của người đội trưởng nên rất vui khi được đội tuyển đặt niềm tin”, Neuer chia sẻ.

Nói về quyết định trao băng đội trưởng ĐT Đức cho Neuer, HLV Joachim Low cho biết “Chúng tôi rất may mắn vì có nhiều cầu thủ có tố chất lãnh đạo. Nhưng với cá nhân tôi, Neuer là người thừa kế xứng đáng nhất. Cậu ta có tất cả những phaair chất mà tôi cần ở 1 vị thủ lĩnh”.

Bastian Schweinsteiger được chọn làm đội trưởng của ĐT Đức sau khi Philipp Lahm tuyên bố giã từ sự nghiệp quốc tế (sau VCK World Cup 2014).