Sau khi ĐT Đức bị loại ở vòng bán kết EURO 2016 trước ĐT Pháp, HLV Joachim Low từng bóng gió đề cập tới ý định từ chức. Tuy vậy trải qua cuộc nói chuyện trực tiếp với chủ tịch LĐBĐ Đức, Reinhard Grindel thì nhà cầm quân 56 tuổi đã hồi tâm chuyển ý và lên tiếng khẳng định sẽ tiếp tục dẫn dắt đội bóng ít nhất là cho tới lúc hết hạn HĐ.

Chủ tịch Grindel thay mặt cho LĐBĐ Đức thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối vào tài năng cầm quân của Joachim Low, ông chia sẻ: “Quan điểm của tôi về Joachim Low vẫn không thay đổi, đó là vị HLV xuất sắc hàng đầu TG và ĐT Đức chắc chắn sẽ thành công dưới sự chèo lái của Low”.
 
Joachim Low tiếp tục giữ chức HLV trưởng ĐT Đức tại World Cup 2018
Thông báo từ LĐBĐ Đức xác nhận HLV Joachim Low tiếp tục dẫn dắt ĐTQG tại World Cup 2018
 
HĐ của HLV Joachim Low còn thời hạn đến hết năm 2018, tức là ông vẫn còn cơ hội “lập công chuộc tội” nếu như giúp ĐT Đức bảo vệ thành công chức vô địch thế giới tại World Cup 2018 diễn ra tại Nga.
 
Kể từ khi bắt đầu triều đại của mình tại Mannschaft đến nay đã là năm thứ 10, Joachim Low gặt hái nhiều thành tích đáng nể như giúp đội bóng vào bán kết Euro 2012, World Cup 2010, Euro 2016, trận chung kết Euro 2008 và chiến tích vĩ đại nhất là ngôi vương tại World Cup 2014.
 
Sau VCK EURO 2016, ĐT Đức sẽ có thời gian nghỉ ngơi trước khi đá trận giao hữu với Phần Lan vào ngày 31/8, nhằm chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại World Cup 2018 diễn ra đầu tháng 9.