Thời gian gần đây, Goetze đã không thể ra sân tập luyện cùng các đồng đội mà đang trong quá trình điều trị chứng bệnh mà giới chuyên môn gọi là ‘rối loạn chuyển hóa’.

Đây là chứng bệnh mà nếu mắc phải, cơ thể người bị bệnh sẽ không thể hấp thụ và xử lý chất béo, đường hoặc acid nucelic. Hệ quả kéo theo là dẫn đến suy nhược.

Ban lãnh đạo và Ban huấn luyện của Dortmund đã tạo điều kiện tối đa để Goetze tập trung vào việc chữa bệnh. Nhưng vì đây là một chứng bệnh còn mới với giới y học nên quá trình điều trị vẫn chưa mang lại hiệu quả. Nếu tình trạng này vẫn tiếp tục thì người hùng của đội tuyển Đức tại World Cup 2014 có thể phải sớm nói lời chia tay sân cỏ.

“Tôi đang được các bác sĩ tận tình chăm sóc và sẽ làm tất cả những gì có thể để sớm được trở lại tập luyện cùng các đồng đội”, Goetze vẫn tỏ ra đầy lạc quan.
 
NGẠC NHIÊN: ‘Messi nước Đức’ có thể giải nghệ luôn và ngay
Goetze đã không thi đấu và tập luyện trong thời gian gần đây vì mắc phải căn bệnh lạ có tên 'rối loạn chuyển hóa'

CLB Dortmund cũng khẳng định sẽ luôn ở bên cựu cầu thủ của Bayern Munich và sẵn sàng tạo mọi điều kiện để anh chóng bình phục.

“Cả đội tin rằng với nghị lực phi thường của mình, Mario sẽ sớm vượt qua được khó khăn này. Chúng tôi vui mừng vì đã kịp thời phát hiện ra nguyên nhân của vấn đề mà cậu ấy đang gặp phải”, Giám đốc thể thao Michael Zorc chia sẻ.

“Mọi người ở Dortmund đều ủng hộ và ở bên Mario. Cậu ấy là cầu thủ quan trọng của chúng tôi và sẽ cải thiện đáng kể sức mạnh đội bóng sau khi bình phục”.

Mario Goetze đã trở lại ‘mái nhà xưa’ Dortmund sau 3 năm lưu lạc tới Bayern Munich. Có vẻ như chỉ Signal Iduna Park mới là ngôi nhà đích thực của ‘Messi nước Đức’ mà phải mất 3 năm xa cách anh mới nhận ra.