Cách Dortmund xác nhận bán người khiến cả MU và Mkhitaryan... đắng lòng

Trang web chính thức và trang twitter chính thức của Dortmund đã công báo rộng rãi thông tin này. MU dù chưa đăng lên trang chủ nhưng trước đó đã bày bán các sản phẩm liên quan đến Mkhitaryan tại các gian hàng đồ lưu niệm.

Ngặt nỗi, có vẻ như quá cay cú vì đã làm đủ mọi chiêu trò mà không thể giữ chân được ngôi sao sáng giá và cầu thủ xuất sắc nhất Bundesliga mùa trước nên Ban lãnh đạo Dortmund cố tình "chơi xỏ" cả Quỷ đỏ cũng như tiền vệ 27 tuổi trong thông báo xác nhận bán người của mình.

Trong thông báo ấy, Die Borussen đã nhấn mạnh: "Mkhitaryan mong muốn chuyển đến CLB... hạng 5 ở Premier League mùa trước, Manchester United".

Song đó chưa phải là tất cả. Cuối thông báo, Dortmund thậm chí còn chúc Mkhitaryan may mắn theo kiểu: "Chúc Mkhitaryan may mắn ở giải Ngoại hạng cũng như... Europa League mùa tới".

Ngụ ý của Dortmund rất rõ ràng: MU chỉ là đội xếp... hạng Năm tại Premier League mùa trước và phải chơi ở Europa League mùa tới còn Mkhitaryan là một kẻ ngốc khi quyết định rời đội bóng cạnh tranh trực tiếp chức vô địch Bundesliga và thi đấu tại Champion League danh giá.

Song đây không phải là lần đầu đội chủ sân Signal Iduna Park làm vậy. Trước đó, khi xác nhận bán Ilkay Gundogan cho Man City, họ cũng viết thế này: "Tiền vệ Gundogan sẽ rời đội bóng 8 lần vô địch Bundesliga để gia nhập Man City, CLB đứng... hạng Tư ở Premier League mùa trước...".