Euro 2016: Nước chủ nhà Pháp đưa vào sử dụng thiết bị an ninh đặc biệt

Nhà chức trách Pháp đang cố gắng tìm ra những biện pháp an ninh hữu hiệu nhất dành cho ngày hội bóng đá diễn ra mùa Hè này. Một trong những phương án đang được đề xuất là sử dụng drone (UAV) – một loại máy bay không người lái giúp cảnh sát có thể kiểm soát toàn bộ các khu vực tổ chức thi đấu và theo dõi mọi biến động nhỏ nhất.

Không giống như những UAV hiện đại mà quân đội Mỹ hoặc Anh dùng cho mục đích quân sự ở Trung Đông, loại UAV dự kiến sử dụng tại EURO 2016 là loại nhỏ, trọng lượng tối đa khoảng 10kg và có 6 cánh quạt. Những chiếc UAV này bay được ít nhất 30 phút trước lúc phải nạp điện hoặc thay pin.

Euro 2016: Nước chủ nhà Pháp đưa vào sử dụng thiết bị an ninh đặc biệt

Cảnh sát Paris tiết lộ, UAV mà họ đặt hàng có thể bay ở độ cao 100m và rất khó bị phát hiện bằng phương pháp cảm biến nhiệt hay sóng điện từ. Theo thiết kế, những chiếc UAV này mang theo một máy quay phim độ phân giải lên tới 750 pixel với khả năng thu phóng 10x, cho “tầm nhìn tốt vào ban đêm”. Cụ thể, một máy quay như vậy giúp người sử dụng có thể đọc được một tấm giấy ở khoảng cách 50m và 30m từ trên không trung.