Euro 2016 và nỗi lo bị khủng bố 


Nước Pháp và cả thế giới rúng động bởi hàng loạt vụ đánh bom tại nhiều địa điểm ở thủ đô Paris trong "thứ 6 ngày 13 đen tối". Điều đáng nói là ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu - Euro 2016 sẽ diễn ra tại chính nước Pháp vào mùa hè năm sau. Điều này dấy lên lo ngại về những cuộc tấn công khác nhằm vào những sân vận động chật kín người.

Euro 2016 và nỗi lo bị khủng bố

Euro 2016 sẽ diễn ra từ 10/6 đến 10/7 tại 9 thành phố của nước Pháp. Đây sẽ là sự kiện thu hút hàng triệu CĐV cũng như khách du lịch đổ về nước Pháp vào mùa hè tới. Đó chính là mục tiêu tiềm tàng cho những cuộc đánh bom khủng bố.

LĐBĐ Pháp (FFF) vừa lên tiếng lo ngại sự kiện này có thể đổ vỡ hoàn toàn trước các nguy cơ bị tấn công. Chủ tịch FFF Noel Le Graet cho biết tổ chức này đang bị đặt câu hỏi liệu nước Pháp có thể phải hủy tổ chức giải đấu này nếu vấn đề an toàn bị đe dọa?

Euro 2016 và nỗi lo bị khủng bố

Stade de France, sân đấu nơi diễn ra trận giao hữu giữa Pháp và Đức hôm thứ 6 vừa rồi cũng bị tấn công khiến 3 người chết. Đây cũng là một trong những sân đấu chính thức của Euro 2016.

Jacques Lambert, trưởng BTC Euro 2016 thì dè dặt trong việc phải làm thế nào để tiến hành giải đấu một cách an toàn trước các nguy cơ tiềm tàng bị khủng bố tấn công.