HLV Conte được chứng minh trong sạch trước thềm Euro 2016

Hồi tháng 4, HLV Conte bị công tố viên Roberto Di Martino cáo buộc đã nhúng tay vào vụ bán độ trong trận đấu giữa AlbinoLeffe và Siena khi ông dẫn dắt Siena chơi tại Serie B mùa giải 2010/2011.

Viên công tố đề nghị mức án 6 tháng tù giam và khoản nộp phạt 8.000 euro dành cho vị chiến gia 46 tuổi. Tuy nhiên HLV Conte một mực phủ nhận và tuyên bố ông hoàn toàn trong sạch.

Không để vụ việc làm ảnh hưởng tới tâm lý của HLV trưởng ĐT Italia, tòa án đã quyết định đẩy nhanh quá trình xét xử và đến hôm nay đã đưa ra phán quyết cuối cùng.

Sau khi xem xét hồ sơ, các thông tin thu thập, Tòa án Cremona tuyên bố thiếu bằng chứng để buộc tội ông Conte tham gia dàn xếp kết quả trận đấu và không có án phạt nào dành cho nhà cầm quân người Italia.

Vậy là cơn ác mộng đeo đuổi Conte suốt bốn năm dài đã kết thúc. Phán quyết vô tội từ tòa án sẽ giúp ông yên tâm để dồn toàn bộ sức lực cho nhiệm vụ đưa ĐTQG tiến xa tại VCK Euro 2016 sắp tới. Ngay sau khi Euro 2016 khép lại, ông sẽ thôi việc để chuyển sang Anh dẫn dắt Chelsea.