“Tây Ban Nha đang nhắm tới chức vô địch Euro lần thứ 3 liên tiếp”

Trong bối cảnh ĐT Tây Ban Nha đang thiếu đi một trung phong đích thực, tiền đạo lớn tuổi Aritz Aduriz may mắn trở thành nhân tố chủ chốt trong đội hình của ngài Vicente del Bosque.

Mới đây chân sút này tự tin tuyên bố ĐT Tây Ban Nha sẽ đặt quyết tâm cao bảo vệ ngôi vương bằng cách bước lên ngôi vị cao nhất tại Euro 2016 trên đất Pháp và cũng là lần thứ 3 liên tiếp vô địch giải đấu lớn nhất châu lục ở cấp độ ĐT.

Gây thất vọng lớn tại World Cup 2010 khi phải xách vali về nước ngay vòng bảng, ĐT Xứ sở bò tót đã đánh mất vị trí số 1 TG trên BXH FIFA vào tay ĐT Bỉ tuy nhiên Aduriz vẫn cho rằng Tây Ban Nha đã rút ra nhiều bài học quý giá từ những thất bại đó và giờ đây La Roja đã sẵn sàng trên hành trình tìm lại vị thế.

“ĐT Tây Ban Nha xứng đáng là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch, chúng tôi đã thống trị giải đấu suốt những năm qua và đủ sức cạnh tranh với các đối thủ mạnh nhất”, tiền đạo 35 tuổi phát biểu trên tờ Sportium News.

“Tây Ban Nha đang nhắm tới chức vô địch Euro lần thứ 3 liên tiếp”

Tính tới thời điểm này mùa giải, trung phong chủ lực của Athletic Bilbao ghi được 31 bàn thắng trên mọi đấu trường, thành tích tốt nhất của chính anh trong sự nghiệp và đó là lý do vì sao Aduriz được gọi triệu tập lên tuyển dù đã lớn tuổi.

Song Aduriz thừa nhận anh còn cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để chắc chắn có một suất chính thức, quãng thời gian từ nay đến tháng 6 là cực kỳ quan trọng và mang tính quyết định tới việc HLV Del Bosque có điền tên anh vào danh sách 23 cầu thủ đến Pháp hay không.