Thủ tướng Manuel Valls đòi đuổi cổ Benzema khỏi tuyển Pháp
 
Vụ bê bối tống tiền đồng đội bằng clip sex của Karim Benzema đang khiến cầu thủ này phải trả giá. Dù chưa phải hầu tòa cũng như chưa phải "bóc lịch", khả năng dự Euro 2016 của anh là rất nhỏ.
 
Mới đây, đích thân Thủ tướng Pháp Manuel Valls đã có những phát biểu cứng rắn trên đài Europe 1: “Một cầu thủ lớn phải là tấm gương cho công chúng. Nếu anh ta không làm được điều đó thì đừng mong có suất trong đội tuyển Pháp".

"Có nhiều đứa trẻ ước mơ trở thành cầu thủ . Chúng thường mặc áo xanh, màu đặc trưng của nước Pháp, điều vô cùng thiêng liêng vào lúc này. Nếu một Bộ trưởng nhận giấy triệu tập của Tòa án, ông ấy sẽ không còn là một thành viên của Chính phủ”, ông Valls cứng rắn.
 
Hiện HLV Didier Deschamps chưa lên tiếng bình luận về tương lai của Benzema. Tuy nhiên, ông đã thẳng tay loại bỏ chân sút của Real trong hai trận giao hữu gần đây của tuyển Pháp.
 
Nếu Benzema không được dự Euro 2015, đó sẽ là thiệt thòi rất ớn cho Les Blues bởi Benzema hiện là chân sút số 1 của tuyển Pháp với 27 bàn thắng sau 81 trận.