Trung vệ Smalling tự tin “đủ lớn” để lãnh đạo hàng thủ ĐT Anh

Kể từ khi chính thức được gọi lên tuyển năm 2010, hậu vệ Chris Smalling đã trải qua nhiều ký ức buồn ở những giải đấu lớn. Euro 2012 tổ chức tại Ba Lan và Ukraine, anh gặp chấn thương nghiêm trọng và buộc phải ngồi nhà theo dõi qua TV. 2 năm sau, Smalling hoàn toàn khỏe mạnh để cùng Tam Sư đến Brasil tranh tài trong ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup và rồi anh phải sớm xách hành lý về nước cùng các đồng đội ngay từ vòng bảng mà chưa kịp để lại dấu ấn gì.

Hai trận thua đầu tiên, Smalling ngồi trên băng ghế dự bị, anh chỉ được tung ra sân ở trận đấu thủ tục gặp Costa Rica. Song giờ đây mọi thứ đã khác, Smalling thực sự trưởng thành, tiến bộ lên trông thấy. Không còn là một hậu vệ to xác, chậm chạp với những pha xử lý lóng ngóng nữa cầu thủ 26 tuổi đang đóng vai trò thủ lĩnh chỉ huy toàn bộ hàng phòng ngự MU mùa giải này.


Trung vệ Smalling tự tin “đủ lớn” để lãnh đạo hàng thủ ĐT Anh
Bộ đôi John Stones-Smalling được coi là cặp trung vệ số 1 ĐT Anh hiện tại

Trong bối cảnh ĐT Anh đang cần một trung vệ đẳng cấp, dày dạn kinh nghiệm nhằm thay thế John Terry đã bước sang bên kia sườn dốc sự nghiệp thì sự xuất hiện của Smalling là vô cùng cần thiết, Khó lòng đặt niềm tin vào Gary Cahill, người chưa bao giờ được đánh giá cao bởi giới chuyên môn thậm chí nếu phải đem ra so sánh, không ít người sẽ chọn hậu vệ trẻ triển vọng John Stones.

Về phía Smalling, anh cũng rất khát khao muốn chứng tỏ khả năng trong màu áo ĐT, trung vệ này cho rằng mình đang ở vào thời kỳ đỉnh cao và hoàn toàn xứng đáng có một vị trí vững chắc trong đội hình chính của ngài Roy Hodgson tới Pháp tranh tài.