Thống kê này chỉ ra rằng trong tổng số 552 cầu thủ tham dự giải thì có 166 người được phép khoác áo ít nhất hai ĐTQG khác nhau do mang từ 2 quốc tịch trở lên.

Nước chủ nhà  Pháp là đội bóng có nhiều thành viên đa sắc tộc nhất với 15 cầu thủ, phần lớn các cầu thủ đó có cha hoặc mẹ là người di cư từ châu Phi tới châu Âu.
 
Đứng sau ĐT Pháp là Thụy Sỹ và Albania khi hai đội bóng này lần lượt sở hữu 14 và 13 cầu thủ đủ điều kiện thi đấu cho 2 ĐTQG. Khá thú vị khi cặp anh em Taulant Xhaka và Granit Xhaka sẽ có dịp đụng độ với tư cách địch thủ bởi người anh Taulant lựa chọn phục vụ cho Albania còn người em trai Granit Xhaka lại quyết định khoác áo Thụy Sỹ, hai ĐT này sẽ gặp nhau ngay loạt trận đầu tiên của bảng A.
 
ĐT Bỉ cũng có 13 cầu thủ đa quốc tịch, nhiều hơn 1 người so với ĐT Anh và ĐT Bồ Đào Nha. Trong 12 cầu thủ mang 2 dòng máu của Tam Sư có 5 cầu thủ gốc Jamaica bao gồm Sterling, Sturridge, Chris Smalling, Danny Rose và Kyle Walker, hậu vệ Nathaniel Clyne có gốc Grenada, tiền vệ Adam Lallana từ Tây Ban Nha và 2 cầu thủ có gốc gác Nigeria là Dele Alli và Barkley.
 
Romania là đội tuyển thuần chất duy nhất khi trong đội hình 23 cầu thủ họ đem tới EURO 2016 tranh tài, tất cả đều là những người mang quốc tịch Romania.