Một CĐV Nga đá một CĐV Anh trong trận đấu tuyển Anh vs Nga hôm 11/6/2016 tại Marseille

AFP đưa tin, cảnh sát Pháp vừa tiến hành kiểm tra khẩn cấp một khách sạn tại Marseille, nơi cư trú của một nhóm 29 người Nga được cho là đã kích động các vụ bạo lực bên ngoài cũng như trong sân bóng tại trận Anh gặp Nga cách đây 2 ngày.

Nhóm người này đã được đưa ngay ra khỏi biên giới nước Pháp để tránh việc có khả năng kích động xảy ra thêm những vụ lộn xộn nữa. 29 người Nga trên được cho có thể kích động hoặc tổ chức các vụ bạo loạn khác trước thềm trận Nga - Slovakia vào ngày mai (15/6).

Trước đó, trong trận đấu Anh gặp Nga tại Marseille, nhiều cuộc đánh lộn, đập phá, ẩu đả giữa những nhóm CĐV hai nước này đã khiến hàng chục người bị thương. Mặc dù các CĐV Anh nổi tiếng phá phách, nhưng UEFA nghi ngờ chính các CĐV Nga đã khơi mạc trước. Tổ chức này thậm chí dọa sẽ loại Nga và Anh ra khỏi Euro 2016 nếu CĐV hai nước này tiếp tục ẩu đả.

Được biết, BTC Euro 2016 đã khoanh vùng 150 CĐV Nga có khả năng dính vào các cuộc bạo động. UEFA sẽ công bố các bằng chứng về việc CĐV Nga có phát động các cuộc ẩu đả hay không vào 21/7. Nhưng trước mắt, những thành phần bị liệt vào danh sách đen cần phải bị tống cổ hoặc theo dõi nghiêm ngặt.